gps tracking คือ GPS Tracker เป็นยังไงใช้เพื่อจะอะไร

gps tracking คือ มีคุณประโยชน์อย่างไรบ้างจากข่าวสารข้อมูลเมื่อไม่ช้านานมานี้ เรื่องโจรขโมยรถ แต่สาวตามคืนได้ด้วยเหตุว่าแอบติด GPS กันผัวหนีเที่ยว น่าจะก่อให้คนไหนๆคนไม่ใช่น้อยเริ่มต้นรู้จักเครื่องไม้เครื่องมือชนิดหนึ่งที่เรียกว่า ‘GPS Tracker’ หรือ ‘GPS ติดตาม’ มาบ้างแล้ว แต่บางบุคคลคงจะยังไม่รู้เรื่องว่ามันเป็นยังไง

อันที่จริงแล้ว GPS Tracker นั้นมีมายาวนานแล้ว และเริ่มต้นเข้ามามีบทบาทเพิ่มขึ้นในภาคขนส่งในประเทศไทย ถ้าคนไหนเคยชินแอพลิเคชันติดตาม gps tracking คืออะไร และนำทางรถโดยสารประจำทาง หรือ ViaBus ที่คอยบอกระยะเวลา ระยะทางที่รถโดยสารประจำทางสายนั้นๆกำลังจะถึงป้าย

8 เหตุผลที่ควรเลือกใช้บริการ GTS​ติด GPS รถยนต์

ประสบการณ์มากกว่า 8 ปีการันตีด้วยประกาศนียบัตรมากมาย

ทีมวิศวกรชั้นนำระดับประเทศพัฒนาซอฟต์แวร์ระบบโลจิสติกส์ให้ทันสมัยอยู่เสมอ

Call Center 24 ชั่วโมง โทรกลับหาลูกค้าทุกสายหากคู่สายเต็ม

ศูนย์บริการมืออาชีพมากกว่า 50 จังหวัด

ให้ลูกค้ามั่นใจสามารถเข้าแก้ไขได้ทุกที่ ผ่านการรับรองกรมการขนส่ง

ออกใบรับรองได้ภายใน 1 ชั่วโมงรับประกันอุปกรณ์ตลอดอายุการใช้งาน

ภายใต้สัมปทาน 3Gโปรแกรมใช้งานง่ายเพียง 2 คลิ๊กตรวจสอบข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

บริการหลังการขายดีเยี่ยม พูดคุยเป็นกันเองไม่ทอดทิ้งลูกค้า

gps tracking คือ
ติดต่อสอบถาม คลิกที่รูป

ช่วยให้พวกเราจัดแจงตัวขึ้นรถเมลล์ได้ทันเมื่อรถมาถึง นั่นคือตัวอย่างที่แจ่มแจ้งและชัดเจนอีกแบบอย่างเพื่อของเครื่องไม้เครื่องมือนี้GPS Tracker เป็นเครื่องมือที่ปฏิบัติหน้าที่หลักตามชื่อเรื่องของมันเลยคือ คอยติดตามวัตถุ สิ่งของ หรือถึงแม้จนกระทั่งสิ่งมีชีวิต คน สัตว์ และอื่นๆ

เป็นอุปกรณ์ที่มีไว้เพื่อที่จะติดตาม และเก็บข้อมูลการเคลื่อนที่ของสิ่งที่เราให้ความสนใจโดยเช็คตำแหน่งผ่านระบบ GPS ซึ่งปัจจุบัน โดยประเภทของ GPS Tracker สามารถจำแนกเป็น 3 กลุ่มหลักๆคือ

วัตถุ เช่น รถยนต์ หรือสิ่งของที่มีความสำคัญ gps tracking ราคา เพื่อที่จะตรวจทานตำแหน่งหรือติดตามเมื่อมีการสูญขาดหาย หากใครเคยใช้บริการไลน์แมน, ฟู๊ดแพนด้า, ลาลามูฟ หรือบริษัทรับส่งของอื่นๆ

ที่มีระบบแอพลิเคชั่นให้พวกเราสามารถตรวจดูได้ว่าเจ้าหน้าที่อยู่ที่ไหนแล้ว แม้จนกระทั่งข้อมูลข่าวสารที่บอกมาข้างต้นเรื่องสาวแอบติด GPS เพื่อตามแฟนที่ชอบหนีเที่ยว ส่วนใหญ่แล้วจะติดอุปกรณ์ไว้ที่รถอยู่ตลอดช่วงเวลา เมื่อควรจะเป็นทราบดีว่าอยู่ไหนเพียงใครเข้าแอพเช็คได้ ถึงแม้กระทั่งการชมเส้นทางย้อนข้างหลัง

ว่าไปที่ไหนมาบ้างก็ได้ด้วยเช่นกันคน gps tracking คือ อย่างเช่น เด็ก หรือคนชรา เพื่อจะคุ้มครองปกป้องการพลัดหลง หรือในบางครั้งบางคราวใช้เพื่อที่จะสอดแนม ใช้ในลัษณะของการจำกัดบริเวณนักโทษ หรือใช้ในหมู่นักสืบ GPS ประเภทนี้จะมีเค้าหน้ามากมายหลายแบบออกไป อย่างเช่น เป็นสายรัดข้อมือบ้าง สร้อยคอบ้าง

ติดตัวคุณปู่คุณย่าหรือผู้สูงอายุที่คงหลงทางหรือเป็นผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ พวกเราจะได้ติดตามเพื่อจะไปรับท่านได้อย่างไม่เป็นอันตรายสัตว์ จำนวนมากมักใช้ในสัตว์เลี้ยง สำหรับฝูงชนรักสัตว์ที่ชอบปล่อยสัตว์เลี้ยงวิ่งเล่นไปตามที่ต่างๆ

ก็อาจจะกลัวว่าสัตว์เลี้ยงของพวกเราจะขาดหายไปหรือถูกขโมยเอาได้ เครื่องมือประเภทนี้จึงเป็นที่ชื่นชอบเพื่อหมู่คนรักแมวมากเป็นพิเศษ (นายต้องการเดินเล่น แต่ทาสแมวกลัวแมวหาย) โดยวัสดุมักจะเป็นสายรัดคอที่มีน้ำหนักเบาเพื่อไม่ให้เป็นภาระหรือสร้างความรำคาญให้กับน้องหมา น้องแมว น้องนก ของพวกเราจนเกินไปเดี๋ยวนี้ GPS Tracker มีให้คัดเลือกเป็นจำนวนมาก หลากหลายหลายๆรูปแบบ

และมีคุณลักษณะต่างๆ ที่เพิ่มเติมเข้ามา ได้แก่การตรวจทานตำแหน่งแบบ Real Time การชมตำแหน่งย้อนหลัง การกำหนดจุดแจ้งเตือน การตรวจหยิบความรวดเร็วสำหรับในการเคลื่อน การแจ้งเตือนเมื่อโดนถอด และอื่นๆ ซึ่งผู้บริโภคงานควรที่จะทำการเลือกให้เหมาะกับสิ่งที่เราต้องการติดตาม

หากว่าพวกเราจะไม่มีความจำเป็นที่ต้องใช้งานกันรายวันเพื่อจัดตั้งกับรถเฉพาะบุคคล แต่วัสดุจำพวกนี้ก็เทียบราวกับระบบคุ้มครองป้องกันภัยพื้นฐาน เพื่อจะเวลาที่เกิดของขาดหาย หรือรถยนต์ถูกโจรกรรมขึ้นมา จะได้ตามกันเจอครับผมโปรแกรม GPS

โปรแกรมคอมพิวเตอร์ GPS คือส่วนประกอบหลักที่สำคัญของระบบ GPS TRACKING โปรแกรมคอมพิวเตอร์ทั่วไปจะมีการใช้งาน เป็นแบบเดียวกัน คือ การชมตำแหน่งรถยนต์

โปรแกรมของบางบริษัทมียอมรับฟังก์ชั่นที่มากมาย

และเป็นประโยชน์ต่อ การตรวจตราระบบการติดตามรถยนต์ โปรแกรมคอมพิวเตอร์จะมีความลำบากวิธีใช้งานที่แตกต่างกัน บางโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควรมีคู่มือแจกแจงวิธีการใช้งาน

มากมายยิ่งกว่า 500 หน้า เรียกว่าต้องเข้าคอร์สอบรมกันอย่างยิ่งจริงๆ ซอฟต์แวร์ที่ดีจะต้องมีการใช้งานไม่ยาก ชึ่งผู้พัฒนาโปรแกรมจะต้องมีการทำงานที่เคยทำมาการออกแบบซอฟต์แวร์มากพอ

ที่จะทำให้ซอฟต์แวร์มีฟังก์ชั่นครบถ้วน gps tracking คือ และใช้งานง่าย โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานง่ายสามารถเรียนรู้ได้อีกด้วยตัวคนซื้อเอง ข้างในขณะ 30 นาทีโดยไม่ต้องมีคู่มือ

ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจาก GPS Tracking
รู้ถึงฐานะต่างๆ ของสิ่งที่เราเลือกติดตาม ไม่ว่าจะเป็นคน หรือยานพาหนะ ซึ่งเป็นข้อมูลที่สำคัญ ดังเช่นว่า ตำแหน่ง ในตอนนี้ ฯลฯ

ทราบถึงรายงานย้อนหลังหลายๆ อย่างในระบบยานพาหนะได้ได้แก่ การคำนวนวิธีการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงต่อวัน ระยะทางที่วิ่งต่อวัน ความรวดเร็วเกินเจาะจง การจอดติดเครื่องยนต์ ฯลฯ เหตุเพราะทั่วๆไปผู้ให้บริการ ระบบ GPS Tracking (realtime) จำนวนมากจะมีรายงานย้อนข้างหลังให้ สำหรับใช้ในวิเคราะห์ข้อมูลแก่คนซื้อ

เพิ่มเติมความไม่มีอันตรายในการขนส่ง เนื่องจากสามารถรู้ตำแหน่ง และความเร็วของยานพาหนะในตอนนี้ได้ นำมาซึ่งการทำให้สามารถเตือนผู้ขับเคลื่อนขี่ได้ เมื่อมีการกระทำเสี่ยง

ต่อการเจออุบัติเหตุ รวมทั้งบางผู้สร้างสามารถมีระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติมายังผู้สั่งงาน เพื่อที่จะแจ้งเตือนไปยังพนักงานขับเคลื่อนรถได้ในทันที ที่มีปัจจัยเสี่ยงตามข้อตกลง อาทิเช่น “วิ่งรวดเร็วเกินที่ชี้เฉพาะ” หรือ “วิ่งออกนอกเส้นทางที่คิดแผนไว้” เป็นต้น

คิดแผนเส้นทางดำเนินงานล่วงหน้า ผู้ผลิต GPS Tracking บางราย อาจเพิ่มระบบที่สามารถคิดแผนงานไว้ล่วงหน้าก่อนการสัญจรไปยังวัตถุประสงค์ และ ระบบสามารถตรวจสอบ แจ้งเตือน เมื่อเกิดการดำเนินงานนอกแผนที่วางไว้

ลดการทุจริต ผู้สร้าง GPS Tracking บางราย อาจมีระบบในติดตามยานพาหนะ สามารถตรวจสอบดีกรีน้ำมันเชื้อเพลิง และสามารถสรุปสถานภาพการจอดรถได้ ว่าบุคลากรจอดรถติดเครื่องอยู่ หรือหน้าจอดรถดับเครื่อง ในระหว่างกี่นาที ซึ่งจะเป็นข้อมูลอย่างดี ในกรณีมีการลักขโมยน้ำมันเชื้อเพลิง หรือแอบขายอะไหล่ได้

GPS Trackingคือเทคโนโลยีใช้ติดตามยานพาหนะ โดยระบบ GPS จะช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการจัดแจง หลักการทำงานของยานพาหนะต่างๆ ให้กับธุรกิจของคุณได้ดิบได้ดีเหมาะสมที่สุดเทคโนโลยีที่ปรับปรุงเพิ่มมากขึ้นนอกเหนือจากนั้นจะช่วยทำให้ชีวิตของคนเราสบายสะดวกและสบายเพิ่มขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มเติมอีกความปลอดภัยและช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพชีวิตในทางต่างๆ

ตัวอย่างเช่นเทคโนโลยี GPS Tracking ที่ใช้สำหรับการบันทึกข้อมูลการเดินทางและวิธีการใช้งานของรถ โดยใช้ระบบชี้เฉพาะตำแหน่งพื้นที่บนพื้นผิวโลกที่ช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการจัดลักษณะการทำงานของรถ และยังช่วยเพิ่มเติมอีกความไม่มีอันตรายให้กับรถรวมถึงผู้โดยสาร ที่สำคัญคือ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการระบบขนส่งและธุรกิจโลจิสติกส์อีกด้วย

GPS Trackingคืออะไร
GPS Tracking เป็นระบบติดตามตำแหน่งด้วยดาวเทียม โดยจะมีการจัดตั้งตัว Tracker หรือเครื่องไม้เครื่องมือติดตามเอาไว้ที่ยานพาหนะ สินค้า หรือแม้แต่บุคคลมีความต้องการจะติดตาม หลังจากนั้นจะใช้ระบบ GPS หรือ Global Positioning System ที่ใช้กรรมวิธีคำนวณหาตำแหน่งบนพื้นโลก

โดยอาศัยตำแหน่งของดาวเทียมสำหรับเพื่อการอ้างซึ่งมีความถูกต้องอยู่ภายในระดับสูงที่ช่วยชี้พิกัดของยานพาหนะ บุคคลหรือผลิตภัณฑ์ ที่ต้องการติดตามได้โดยมีความคลาดเขยื้อนเพียงไม่เกิน 100 เมตร ขึ้นกับประสิทธิภาพของวัสดุรับสัญญาณ จึงมีสาระอย่างมากสำหรับในการติดตามตำแหน่ง ช่วยด้านการค้นหา รวมทั้งใช้เพื่อการคิดแผนเพื่อกำหนดเส้นทางสำหรับการเดินทางเพื่อที่จะช่วยย่นระยะเวลา เชื้อเพลิง รวมถึงชมแลความไม่เป็นอันตรายได้อย่างเยี่ยมที่สุด

ระบบ GPS ของ GPS Tracking เฉพาะเจาะจงตำแหน่งได้เช่นไร
ระบบ GPS เป็นระบบเจาะจงตำแหน่งบนพื้นโลกที่ใช้กรรมวิธีบวกลบคูณหารความถี่ของสัญญาณนาฬิกาที่ส่งมาจากดาวเทียมที่โคจรอยู่ตามตำแหน่งต่างๆ ของโลก จึงนำมาซึ่งการทำให้สามารถกำหนดตำแหน่งของสิ่งที่ต้องการค้นหา และยังสามารถคำนวณความรวดเร็วทันใจและแนวทางต่างๆ เพื่อจะนำมาเอาไปใช้สำหรับการเขียนแผนที่และการนำทางอีกด้วย

โดยดาวเทียมที่ปฏิบัติหน้าที่นำร่องเพื่อ

ที่จะระบุตำแหน่งที่เคยชินกันดีคือ Navstar ซึ่งเป็นของอเมริกาและนอกเหนือจากนั้นนี้ก็ยังมีดาวเทียม GPS ต่างๆ อีกหลายดวงแต่ส่วนใหญ่แล้วประกอบไปด้วยดาวเทียมจาก 3 ประเทศหลักคือ อเมริกา ยุโรปและรัสเซีย ที่ส่งข้อมูลมายังส่วนบังคับการที่สถานีภาคพื้นดิน รวมทั้งเครื่องรับสัญญาณซึ่งปฏิบัติหน้าที่สำหรับเพื่อการรับคลื่นและแปลรหัสจากดาวเทียมเพื่อจะประเมินผลข้อมูลก่อนนำมาใช้งาน

GPS Tracking ทำได้มากกว่าการส่งข้อมูลพูดตำแหน่งวัสดุ GPS Tracker ในตอนนี้สามารถนำมาประยุกต์ใช้งานเพิ่มเติมได้หลากหลาย หากนำเครื่องไม้เครื่องมือมาเชื่อเรื่องมต่อกับ วัสดุไฟฟ้าของรถยนต์ ก็สามารถบันทึกหรือเรียกดูข้อมูลต่างๆ

จาก Sensors อื่นๆได้ ได้แก่ วัดอุณหภูมิ, วัดแรงดันไฟฟ้า, gps tracking คือ อ่านข้อมูลจากระบบอื่นๆภายในรถ ดังเช่นลำดับขั้นน้ำมัน ข้อมูลพวกนี้นอกเหนือจากนี้จะชมได้แบบ Real Time แล้วนั้น ยังสามารถเก็บข้อมูลไว้ชมย้อนข้างหลังเพื่อที่จะนำไปใช้งานได้ถัดไป

GPS Tracking กับการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายไม่มีสาย Internet เพื่อจะอะไร?
ในยุคที่อินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งที่เป็นสื่อกลางในการสื่อสารและรับส่งข้อมูล อินเตอร์เน็ตยังสามารถปฏิบัติหน้าที่ให้สามารถเชื่อมต่อกับระบบ GPS Tracking เพื่อที่จะรับส่งพิกัด ตำแหน่ง

หรือข้อมูลต่างๆที่บันทึกมาได้ ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต

และส่งไปยังคนซื้องานโดยตรงหรือส่งผ่านไปยังผู้ให้บริการ GPS Tracking และเก็บข้อมูลเข้า Server เพื่อจะบันทึก ตรวจดู และชี้ให้เห็นข้อมูลต่างๆ ที่คุณสามารถเข้าไปดูได้ตลอดระยะเวลา

ส่วนประกอบของระบบ GPS Tracking อุปกรณ์ที่ใช้เพื่อสำหรับการรับคำสัญญาณและประมวลผลจากดาวเทียมด้วยเทคโนโลยี GPS Tracking ได้รับการปรับปรุงขึ้นมาอย่างมาก

ตามที่แค่เพียงใช้สำหรับในการกำหนดตำแหน่งหรือพิกัดได้อย่างแม่นยำก็ยังมีความสามารถสำหรับเพื่อการเฉพาะเจาะจงตำแหน่งได้แบบ Real time หรือตำแหน่งตามขณะจริงในปัจจุบัน โดยระบบ GPS Tracking นี้คลุกเคล้ากันไปด้วย 2 ส่วนหลักคือ

เครื่องมือ GPS Tracking หรือที่โดยมากจะแสดงตัวกันในเวอร์ชั่นกล่อง GPS ที่ใช้กันอยู่ทั่วๆไป ซึ่งจะเกิดการนำกล่องนี้ไปวางหรือไปติดตั้งไว้ที่ยานพาหนะหรือทรัพย์สินมีความต้องการที่จะติดตามตำแหน่ง ซึ่งตัวกล่อง GPS นี้จะมีเสาคำสัญญาณที่จะทำหน้าที่ส่งข้อมูลผ่านช่องสัญญาณ GPRS ไปยัง Server ที่ทำหน้าที่รับข้อมูล

ระบบ Server ที่ทำหน้าที่สำหรับการรับข้อมูลจากอุปกรณ์ GPS Tracking และ Software ซึ่งเป็นส่วนที่ใช้เพื่อสำหรับการประมวลผล โดยจะมีการจัดการงานใน 2 ระบบคือ Server ที่ควรต้องเปิดดำเนินงานตลอด 24 ชั่วโมงและจำเป็นที่จะต้องจัดวางเอาไว้ภายในที่ที่มีความปลอดภัยสูงพร้อม

ต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วสูงและมีความเสถียร gps tracking คือ ส่วนอีกระบบคือ Software ที่ทำหน้าที่สำหรับเพื่อการประเมินผลและจัดการข้อมูล ซึ่งหากใช้ระบบ Software ที่ดีก็จะก่อให้การเข้าถึงข้อมูลเป็นไปได้อย่างเร็วและมีความถูกต้องถูกต้องแม่นยำสูงด้วย

สนใจ เเอดไลน์ LINE : https://bit.ly/Line_GeniusGPS

binsidetv.net