hellbound 2021

hellbound 2021 รีวิว ทัณฑ์เมืองนรก ชักชวนหาวเรื่องย่อเมื่อมีบริเวณใบหน้าปริศนาปรากฎออกมาพร้อมบอกเวลาตายคุณให้ละเอียด แล้วก็พูดว่าคุณจะต้องจกแดนนรก เมื่อถึงเวลาที่ระบุจะมีซาตานลึกลับปรากฎตัว รวมทั้งทำร้ายคุณกระทั่งเสียชีวิต เช้าใจกันว่าโน่นเป็นสาส์นจากพระเจ้าเพื่อลงโทษผู้ที่ทำชั่ว ส่งผลให้เกิดลัทธิใหม่ที่เชื่อว่าโลกจะถูกชำระล้าง Hellbound ทัณฑ์เมืองนรก สนุกสนานไหมตัวซีรีส์มีความยาว 6 ตอนจบ hell bound ผลิตขึ้นจาก Webtoon ชื่อเดียวกัน เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจและน่าติดตามมากๆเป็นการเล่นกับเรื่องศาสนา ความเลื่อมใส ความดีงามความชั่ว

แม้กระนั้นการแปลงเนื้อเรื่องออกมาเป็นตัวหนังทำได้ไม่ดี เนื้อเรื่องดำเนอนไปอย่างเฉื่อยชามากมายๆความประพฤติปฏิบัติของตัวละครแทบจะไม่มีอิมแพ็คใดๆกับเนื้อเรื่อง (เรียกว่านักแสดงแทบจะไม่ทำอะไรเลยก็ว่าได้) hell bound 2021 สามารถยุบเรื่องราวของ 3 ทีแรกๆเหลือเพียงตอนเดียวได้ด้วย และก็ยังมีตัวละครเชิญชวนไม่น่าสนใจอย่างหมวกหัวกะโหลกที่รับประทาน Airtime เยอะเกินจำเป์นอีกยิ่งผลักรั้งการดูซีรีส์หัวข้อนี้เข้าไปใหญ่รีวิวซีรีส์ HELLBOUND (โทษเมืองนรก) เมื่ออสูรถูกใช้เป็นวัสดุหลอกมนุษย์ พิสูจน์ความเป็นจริงถึงที่เหมาะ NETFLIX

hellbound 2021

Hellbound (โทษทัณฑ์แดนนรก) เรื่องย่อ

Hellbound (โทษนรก) เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อชายคนหนึ่งถูกภูติผีปีศาจไล่ล่าเฉพาะหน้าหมู่ชนเยอะแยะ ทำให้ผู้คนต่างกลัว จากเรื่องราวนั้นได้สร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจและเลื่อมใสต่อผู้นำกลุ่มความจริงใหม่ จองจินซู (รับบทบาทโดย ยูอาอิน) ชายผู้ศึกษาเล่าเรียนแล้วก็พูดถึงการส่งสัญญาณของพระเจ้าให้เหล่ามนุษย์กลัวการทำชั่ว พร้อมทั้งแนวคิดที่ว่ามีเพียงแค่คนบาปเพียงแค่นั้นที่จะถูกสาปส่งลงนรก

เพื่อเป็นการพิสูจน์ความศรัทธาเรื่องจุดมุ่งหมายของพระผู้เป็นเจ้า กลุ่มความจริงใหม่ได้เสนอค่าแรงงานปริมาณอย่างใหญ่โตให้กับพัคจองจา เพศหญิงที่ถูกประกาศิตว่าจะถูกพรากชีวิตไปลงนรกแลกเปลี่ยนกับการถ่ายทอดสดให้คนเห็นทั้งประเทศ หลังจากเหตุนั้นความศรัทธารวมทั้งความนับถือต่อกลุ่มสัจธรรมใหม่ก็แรงกล้าขึ้นเรื่อยๆผู้เห็นต่างจะถูกสังคมสบประมาท กับการลงโทษอย่างโหดเหี้ยมไร้มนุษยธรรม hell bound movie (โทษนรก)

ผู้แสดงยูอาอิน สวมบทบาท จองจินซู

ชายผู้จัดตั้งกลุ่มความจริงใหม่ ออกมาเรียกร้องให้มนุษย์มองเห็นถึงวัตถุประสงค์และการตักเตือนของพระผู้เป็นเจ้า

คิมฮยอนจู สวมบทบาท มินฮเยจิน

ทนายความสาว ผู้เป็นจริงเป็นจังพิสูจน์เรื่องจริงว่าแนวความคิดกรุ๊ปความจริงใหม่ คือ สิ่งหลอกลวงมนุษย์

พัคจองมิน เล่นบท แบยองแจ

โปรดิวเซอร์สถานีโทรทัศน์ ไม่เห็นพ้องกับการควบคุมสื่อรวมทั้งการใช้ความรุนแรงของกรุ๊ปความจริงใหม่วอนจินอา เล่นบท ซงโซฮยอน เมียของ กางยองแจ โปรดิวเซอร์สถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์ยางอิกจุน เล่นบท จินคยองฮุน ตำรวจตามสืบเกี่ยวกับคดีคนเสียชีวิตจากมือของปีศาจร้ายรวมทั้งต้านกลุ่มสัจธรรมใหม่

รีวิว  Hellbound (ทัณฑ์นรก)

เป็นซีรีส์แนวดราม่าทริลเลอร์ ผลิตขึ้นจากเว็บไซต์ตูน เขียนโดย ชเวกยูซอกแล้วก็ยอนซังโฮ ซึ่งนักประพันธ์ยอนซังโฮ เคยส่งผลงานเป็นผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์โด่งดังมาก่อนอปิ้งเรื่อง Train to Busan, Peninsula, Psychokinesis ซีรีส์เรื่อง Hellbound สามารถรับดูได้ทั้งแบบซับไทยและบรรยายไทย ผ่าน Netflix ซึ่งได้อรรถรสไปคนละอย่าง ซีรีส์เกาหลี Original Netflix เรื่องนี้ เป็นการเล่าเรื่องเกี่ยวกับความเหนือธรรมชาติ สิ่งลี้ลับ

เมื่ออสุรกายทะลุมิติออกมาไล่ล่ามนุษย์ โดยแก่นหลักของเรื่องเป็นการตั้งคำถามถึงข้อความสำคัญระหว่างความมุ่งมาดปรารถนาของพระเจ้ากับความมุ่งมั่นตั้งใจเสรีของมนุษย์ ผู้คนต่างกลัวการทำชั่ว เพราะเหตุว่ากลัวว่าพระผู้เป็นเจ้าจะลงโทษโดยการส่งภูติผีปีศาจมาไล่ล่าและส่งไปยังนรก ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้เรื่องพระผู้เป็นเจ้า แดนนรก รวมทั้งความกลัวถูกใช้เป็นอุปกรณ์ของกลุ่มความจริงใหม่คดโกงให้ผู้คนเชื่อ

เป็นความโง่เง่าซึ่งสามารถพิสูจน์ได้เพราะมีเปรตออกมาฆ่ามนุษย์ให้เห็นกันแบบชัดๆความเชื่อแบบไร้ขีดจำกัดก็เลยสร้างความเป็นพรรคพวกในสังคม ผู้ใดกันแน่เห็นต่างจะถูกหมายหน้าว่าเป็นพวกไม่เชื่อในพระเจ้า จนถึงถูกลงลงโทษด้วยการทำร้าย ถึงขนาดฆ่าให้ตายกันเลยทีเดียว

รีวิว Hellbound – ทันฑ์นรก (2021)

Hellbound – ทันฑ์นรก (2021)ประเภท : ลึกลับ , เหนือธรรมชาติ , ตื่นเต้น , สอบปากคำ , สยองขวัญผู้กำกับ : ยอนซังโฮผู้แสดงนำฝ่าย : ยูอาอิน, พัคจองไม่น, คิมฮยอนจู, วอนจินอา, ยางอิกจุนจำนวนตอน : 6 ตอนถ่ายทอดวันแรก 19 พฤษจิกายน 2021 เวลา 14.00 น.วิถีทางรับดู : Netflix

Hellbound กำกับการแสดงโดย ยอนซังโฮ (ผลงานก่อนหน้า Train to Busan) รวมทั้งร่วมเขียนบทกับ ชเวกยูซอก รวมทั้งอิงจากเว็บไซต์ตูนเรื่อง The Hell บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเทพเทวดามาปรากฏตัว และก็พิพากษาลงโทษผู้คนให้ลงไปยังนรก เนื่องจากว่าบาปในอีกไม่กี่วัน และก็เมื่อถึงเวลา พวกเขาเหล่านั้นก็ถูกตบตีจนตาย

ซีรีส์เหนือธรรมชาติของ Netflix

นำเสนอเรื่องราวสยองขวัญของสังคมที่จลาจล โดยใช้ศาสนาและความมั่นหมายของพระผู้เป็นเจ้าเป็นการพิสูจน์ ในตอน 2-3 นาทีแรกของซีรีส์ ปีศาจที่ความตายทั้งสามของพวกเราติดตามชายคนหนึ่งไปตามถนนหนทาง ฉีกเขาออกเป็นชิ้นๆอย่างรุนแรงก่อนจะจุดไฟปีศาจ ส่งเขาตกนรกในเวอร์ชั่นที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาเกิดเรื่องราวอาชญากรรมเมื่อเราเจอกับ จินคยองฮุน (ยางอิกจุน)

สายลับผู้มากประสบการณ์ที่ยังคงเสียใจจากการฆาตกรรมเมียของเขาเมื่อหกปีกลาย ในระหว่างการพิสูจน์ เขาได้เจอกับประธานจองจินซู (ยูอาอิน) ผู้นำลัทธิที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจของศาสนาใหม่ที่ชื่อว่า สโมสรสัจธรรมใหม่ รวมทั้งทนายความ มินฮเยจิน (คิมฮยอนจู) ผู้ซึ่ง เป็นผู้แทนของคนที่กลายเป็นเหยื่อของการโกงของชมรมความจริงใหม่ ลักษณะของความเป็นอาชญากรรมหายไปอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาที่ 3 เมื่อสามัญชนไปสู่สภาวะฮิสทีเรียไม่น้อยเลยทีเดียว เป็นหลักฐานที่มีความหมายว่าสมาคมสัจธรรมใหม่อยู่เหนือข้อบังคับ เรื่องราวจะดำเนินไปเช่นไร ดูซีปรี่ย์ Hellbound (2021) ทันฑ์แดนนรก พากย์ไทย ได้ในวันที่ 19 พ.ย.นี้ทาง Netflix

รีวิวซีรีส์ Hellbound โทษทัณฑ์นรก

ลงทัณฑ์แบบจะๆกับลัทธิใหม่ๆเมื่อได้ยินว่าผู้กำกับหนังดังจากเกาหลีอย่าง ยังชอนโฮ ผู้ส่งผลงานอย่าง Train To Busan, Peninsula แล้วก็แอนิเมชันอย่าง Seoul Station จะสร้างซีรีส์บนเน็ตฟลิกซ์ ทุกคนต่างก็หูผึ่ง เรื่องราวที่เขาจะเล่ามันจะเป็นยังไงกันนะ แล้วต่อมาเราก็ได้รู้ดีว่ามันจะเป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงแก้ไขจากเว็บตูนและมีความยาว 6 ในตอนที่ฉายพร้อมกันทีเดียว รวมทั้งมีชื่อว่า Hellbound หรือ โทษทัณฑ์แดนนรก รวมทั้งวันนี้ เป็นวันฉายวันแรก นายแพทจะพลาดชมได้อย่างไรกันเล่าซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวเหนือธรรมชาติ เมื่อมีอสูรกายร่างกายสีดำมะเมื่อม 3 ตัว ออกมาก่อกวนล่าทึ้งมนุษย์ ฉีกเชือดร่างจนขาดใจ แล้วหลังจากนั้นมันก็ฉายแสงจ้าที่พาร่างนั้นมอดไหม้กลายเป็นซากสีดำ แต่ในระหว่างนั้น ก็กลับเกิดศาสนา-ลัทธิ หรือใดๆแต่ว่าขึ้นมา เชิญชวนสงสัยว่า เบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมดนั้น…

Hellbound มันเกี่ยวกับอะไรกันนะ?

โลกมนุษย์กำลังเรื่องประหลาดแล้วก็น่าสยอง เมื่อจู่ๆ ก็มีตัวประหลาดสีดำร่างยักษ์ 3 ตัว โผล่โดยไม่เคยรู้ที่มาและคร่าชีวิตของมนุษย์วัตถุประสงค์ให้ตกตายแล้วจึงเผาร่างจนถึงมอดไหม้ก่อนจากไป พร้อมเพียงกันนั้น ก็มีกระแสของศาสนาหรือลัทธิใหม่เกิดขึ้น คำกล่าวอบรมสั่งสอนของกลุ่มนี้ก็คือคำอธิบายของเรื่องที่เกิดขึ้นว่าเป็นมุ่งมาดปรารถนาของพระผู้เป็นเจ้าที่อยากที่จะให้มนุษย์ทำตนให้ดียิ่งขึ้น

ศาสนานั้นมีชื่อว่า ‘สัจธรรมใหม่’ นำโดยชายที่ชื่อ จองจินซู (Yoo Ah In/ยูอาอิน จากหนังเรื่อง #Alive รวมทั้ง Burning, ซีรีส์เรื่อง The Roots of Throne) ผู้เผยแพร่คำสั่งสอนมาราว 10 ปียามเกิดเหตุเหตุเภทภัย ยังมีตำรวจคอยดูแลความเป็นอยู่ประชาชน จินคยองฮุน (Yang Ik June/ยังอิกจุน จากซีรีส์ The Innocent Man แล้วก็ It’s Ok, This is Love) เป็นสายสืบที่ให้ความสนใจในเหตุตัวประหลาดฆ่าผู้ตาย ก็เลยลงพื้นที่พร้อมกับคู่คิด แต่ดูเหมือนว่ามันยิ่งนำพาให้เขาจนมุมมากเพิ่มขึ้นทุกครั้ง เมื่อได้รู้ว่าบุตรสาวสุดที่รักอย่าง จินฮีจอง (Lee Re/อีเร จากซีรีส์ Hello, Me!, Move To Heaven แล้วก็เล่นหนัง Peninsula) ไปช่วยงานของจองจินซูอยู่เป็นประจำ

https://binsidetv.net/