หนัง the covenant (2023) หนังใหม่ ดูหนังฟรี | kubhd.com

หนัง the covenant

หนัง the covenant อย่างไรก็แล้วแต่ถ้าหากว่าหวังว่าเราจะแลเห็นดราม่าซึ้งสะเทือนใจแบบหนังสงครามอเมริกันหรือมีโควตรักชาติสไตล์ฮอลลีวูดขอบอกเลยว่าอย่ามาหวังกับหนังชื่อ ‘Guy Ritchie’s The Covenant’ ด้วยเหตุว่าตลอดเวลาร่วม 2 ชั่วโมงหนังถูกขับเคลื่อนด้วยความเป็นหนังแอ็กชัน ทริลเลอร์เต็มดูดแบบแทบไม่ได้หายใจหายคอ โดยแทรกสอดมุกตลกขบขันเบาๆผิดวิสัยกาย ริตชีเต็มไปหมด

ในภาคนี้ก็ยังคงได้ คริสโตเฟอร์ แม็กควอรี (Christopher McQuarrie) ผู้กำกับรวมทั้งเขียนบทลูกค้าขาประจำที่ทำงานกับแฟรนไชส์นี้มาตั้งแต่ตอนเขียนบทภาค ‘Mission: Impossible – Ghost Protocol’ (2011) และรับหน้าที่ควบคุม 2 ภาคด้านหลังอย่าง ‘Mission: Impossible – Rogue Nation’ (2015) รวมถึง ‘Mission: Impossible – Fallout’ (2018) ที่มีความเชื่อมโยงกันด้วยดาราชุดเดิม หนัง the covenant ทำให้มีภาพของความเป็น ‘จักรวาล’ ขึ้นมาอย่างชัดเจน รวมทั้งภาคนี้ รวมทั้งในตอนที่ 2 ที่จะฉายในปี 2024 ด้วยขอรับ

หนัง the covenant

รีวิว หนัง the covenant

ในภาพยนตร์ “Guardians of the Galaxy Vol. 3” เหล่าแพทย์อันเป็นหวานใจของแฟนๆดูเหมือนจะเปลี่ยนไปเล็กน้อย ปีเตอร์ ควิลล์ ยังคงไม่หลุดพ้นจากเรื่องการสูญเสียราคะอร่า เขายังคงทำหน้าที่อย่างดีเยี่ยมสำหรับการนำกรุ๊ปคุ้มครองปกป้องรักษาจักรวาลรวมถึงป้องกันตัวพวกเขาเอง ภารกิจที่ถ้าไม่ทำให้เสร็จนั้นบางครั้งก็อาจจะนำมาซึ่งหายนะต่อพวกเขาได้

พบกับ เจมส์ กันน์ ผู้รับหน้าที่เขียนบทรวมทั้งดูแล “Guardians of the Galaxy Vol. 3” นำกรุ๊ปศิลปินโดย คริส แพรตต์, โซอี ซัลดาท้องนา, เดฟ บอทิสต้า, ค้างเรน กิลแลน, เพียงพอม เคลเมนเทียฟ ร่วมด้วย วินน้ำมันดีเซล ผู้รับบท กรู้ท, กางรดลีย์ คูเปอร์ เล่นบทเป็น ร็อคเก็ต, ฌอน กันน์, ชุควูดี อิวูจิ, วิลล์ พัลเตอร์, และ มาเรีย บากาโลวา อำนวยการสร้างโดย เควิน ไฟกี และลูอิส เดสโปสิโต้, วิคตอเรีย อลอนโซ, นิโคลัส คอร์ดา, ไซม่อน ฮัตต์, ซาร่า สมิธ รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้อำนวยการ

เรื่องราวในภาคนี้เริ่มขึ้นเมื่อ อีธาน ฮันต์ (ทอม อาจารย์ซ – Tom Cruise) สาย IMF ที่ได้รับภารกิจใหม่สำหรับการออกตามล่ากุญแจรูปกางเขนที่สามารถแยกออกได้เป็น 2 ส่วนประกอบ เมื่อประกอบกันเข้า กุญแจนี้จะสามารถเข้าถึงรวมทั้งควบคุมสิ่งที่เรียกว่า เอนทิตี (Entity) อาวุธปัญหาที่ใช้พลังของ AI แทรกซึมเข้าระบบดิจิทัลผ่านอินเทอร์เน็ตได้ทั่วโลก แถมยังมีความเข้าใจในการก่อเหตุร้ายแรงระบบดิจิทัล ด้วยการคั่นซึมเข้าไปในระบบเน็ตเวิร์กได้อย่างแนบเนียน แถมยังไม่มีผู้ใดที่ล่วงรู้แจ้งชัดว่ามันเป็นเยี่ยงไร หน้าตาเป็นแบบไหน ผู้ใดกันแน่เป็นคนสร้าง ทำขึ้นมาเพราะเหตุใด และก็ตั้งอยู่ที่ไหนในโลก

รีวิว Guardians of the Galaxy Vol.3

ตัวหนังจะเล่าใน 2 ช่วงเวลา ช่วงแรกเกิดขึ้นในปี 1944 ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 อินเดียนา โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด – Harrison Ford) ในวัยหนุ่มแน่น (ด้วยงาน De-Aged ลดอายุ แล้วเอาไป Deepfake ติดหน้าตัวแสดงแทน) จึงควรเข้าไปช่วยเพื่อนพ้องนักโบราณคดี เบสิล ชอว์ (โทบี โจนส์ – Toby Jones) ที่ทิวเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส และชิงเอา ทวนที่ทดสอบกินุส (Lance of Longinus) ที่เคยอาบพระเลือดของพระเยซูคริสต์จากกองทัพนาซีมาให้ได้ แม้กระนั้นในระหว่างนั้น หนัง the covenant ทั้งอินดี้และก็เบสิลได้ศึกษาและทำการค้นพบว่า ท้องทุ่งซียังมีวัตถุโบราณที่เจ๋งกว่านั้นเป็น กลไกแอนติไคคุณรา (Antikythera Mechanism) ประดิษฐ์โดย อาร์คีมีดีส (Archimedes) ที่ เยอร์เกน วอลเลอร์

อย่างที่ได้จั่วหัวข้างต้นไปแล้วว่า ‘Guy Ritchie’s The Covenant’ ใช้กรุ๊ปเขียนบทเดียวกับหนังอีกหัวข้ออย่าง ‘Operation Fortune’ ทั้ง ไอวาน แอตคินสัน (Ivan Atkinson), มาร์น เดวีส์ (Marn Davies) ที่มาเขียนบทร่วมกับ กาย ริตชี เอง แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดสำหรับหนังหัวข้อนี้เป็นแม้มันจะไม่ได้เป็นหนังมาจากความจริงแต่ว่าจับหัวข้อที่น่าสนใจอย่างล่ามแปลภาษาสำหรับเพื่อการทำสงครามต่างบ้านต่างเมืองที่มักถูกดันไปเป็นตัวประกอบในหนังสงคราม

แต่ถ้ามองจากข้อสรุปรวมทั้งรายนามรางวัลที่เข้าชิงต่างๆก็คงกล่าวได้อย่างไม่เกินจริงว่าถึงแม้ Field จะเป็นผู้กำกับท้องนาแม่น้ำปีครั้งจะโผล่มาสักหนึ่งครั้ง ถึงแม้ผลงานของเขาล้วนเต็มไปด้วยคุณภาพแล้วหลังจากนั้นก็มนตร์เสน่ห์บางอย่างที่เชิญให้ผู้ชมได้ขบคิดกันอย่างอ่อนโยนอยู่เป็นประจำ ซึ่งผลงานเรื่องปัจจุบันนี้อย่าง Tár ก็เป็นเป็นต้นว่าใบเบิกทางที่อัดแน่นด้วย ‘ความคิด’ และ ‘กระบวนการ’ ของตัวเขาเอง

หนัง the covenant

รีวิว Ant -Man and the Wasp: Quantumania

ถึงแม้อีกด้านคุณก็ใช้ความรู้ที่มีสร้างเสริม ‘อำนาจ’ ให้กับตนเอง แล้วก็ใช้สิ่งนั้นกับคนที่ต้อยต่ำกว่าตนด้วยการดูถูกดูแคลน ไม่สนใจความรู้สึก ไปจนกระทั่งลวงล่อเด็กผู้หญิงด้านในวงออร์เคสแบรนด์ของตน Sitting in Bars with Cake เปรียบเป็นการตามหลังหาส่วนประกอบที่จะมาใช้เพื่อสำหรับในการทำขนมเค้กคนใหม่ๆที่เต็มไปด้วยไอเดียล้นหลามรวมทั้งรสที่เป็นไปไม่ได้ทายใจออกได้จะออกมาคืออะไร ให้สื่อความหมายและเป็นภารกิจที่ตัวละครที่เป็นตัวละครเอกอย่าง นายสิบจอห์น คินลีย์ จำเป็นที่จะต้องไปปฏิบัติภารกิจระห่ำส่วนท้ายเรื่อง

การเดินทางในมิติควอนตัม ของ Scott Lang และในภาคนี้เขาจำเป็นจะต้องเผชิญหน้ากับฆาตกรระดับคอสมิกของจักรวาล Marvel ที่คนจำนวนไม่น้อยจับตาอย่าง Kang ซึ่งเล่นบทโดย Jonathan Majors โดยคราวหลังปล่อยเนื้อปล่อยตัวอย่างแรกมา ทำให้เราลงความคิดเห็นว่า Kang ในภาพยนตร์ Ant -Man and the Wasp: Quantumania นั้นมีโฉมที่ต่างจากในซีรี่ส์ Loki ซึ่งจะเป็นผลมาจากอะไร และก็ Ant – Man ในภาคนี้จะรวมเหล่าวีรบุรุษอย่างครั้งลือกันหรือไม่นั้น มารอดูไปพร้อมได้เลย

ถึงแม้ว่าหลักสูตรคาถาอาคมป้องกันตัวของศ.จ.โดโลเรส อัมบริดจ์ ที่ผ่านการยอมจำนนของกระทรวง ทำให้พ่อมดแม่มดรุ่นเยาว์ต้องเป็นทุกข์เมื่อพวกเขาจัดแจงไม่ทันกับการปกป้องคุ้มครองตัวเองจากพลังมืดที่ข่มขู่พวกเขาและบรรดาพ่อมดแม่มดทั้งหลาย หนัง the covenant ด้วยเหตุผลดังกล่าวจากแรงกระตุ้นของเฮอร์ไมโอนีรวมทั้งรอนผู้เป็นเพื่อน แฮร์รี่ก็เลยรับเป็นหน้าที่ของตัวเอง ในการพบปะพูดคุยกันอย่างลับๆกับกลุ่มผู้เรียนที่เรียกตัวเองว่า “กองทัพดัมเบิลดอร์”

หนัง the covenant

รีวิว The Fabelmans จดหมายรักจาก Steven Spielberg ถึงโลกภาพยนตร์แล้วก็ตัวเองในวัยเด็ก

แฮร์รี่สอนหนทางป้องกันตัวจากศาสตร์มืดให้กับพวกเขา เพื่อเป็นการเตรียมตัวพ่อมดแม่มดรุ่นเยาว์ผู้กล้าหาญ สำหรับการต่อสู้ที่ไม่ธรรมดาซึ่งรออยู่ด้านหน้า”ยารา ชาฮิดี” กับ “โอเดสซา อาซีออง” มอบการแสดงที่น่าประทับใจก้าวหน้า พวกท่านถูกกันรวมทั้งรับส่งจังหวะการแสดงให้กันและกันได้อย่างพอดิบพอดี binsidetv เสมือนว่าพวกท่านเป็นเพื่อนกันมานานมากปีแล้ว โดยเฉพาะซีนอารมณ์ต่างๆที่มีให้พวกท่านได้จัดการในหนังประเด็นนี้ ที่ถือเป็นการถ่ายทอดแบบง่ายๆถึงแม้เต็มไปด้วยการส่งต่อที่ทรงพลังมาถึงผู้ชมได้ดี

โดยที่หนังยังมีกรุ๊ปตัวละครสมทบที่ช่วยส่งเสริมองค์ประกอบอื่นๆรุ่งโรจน์ ไม่ว่าจะเป็น “รอน ลิวิงส์ตัน”, “มาร์ธา เคลลี”, “เบตต์ มิดเลอร์” หรือ “ริช ชาห์” นับได้ว่าเป็นแคสติ้งที่เล่นออกมาได้คุ้มค่าแรงดีจังๆโดยเฉพาะ รอน ลิวิงส์ตัน ที่ถือว่าสร้างเซอร์ไพรส์กับการแสดงและก็การตีความในบทของพ่อที่ควรต้องเจอหน้ากับสิ่งที่ไม่อยากที่จะให้เกิดออกมาได้อย่างตื้นตันใจเรื่องราวของภาพยนตร์เกี่ยวกับ Lydia Tár (Cate Blanchett)

วาทยากรสาวอัจฉริยะคนที่ใครๆก็รู้จัก หนัง the covenant จนกระทั่งคนอีกหลายๆคนต่างมีความรู้สึกว่าในอนาคตคุณอาจขึ้นมาเปรียบเทียบกับ Gustav Mahler หรือ George Szell ได้ง่ายๆ ถึงแม้ว่าแล้วสิ่งที่ Field พาผู้ชมไปตรวจกลับหาใช่จุดสูงสุดของตัวคุณ แม้กระนั้นเป็น ‘จุดสิ้นสุด’ และ ‘หลุดล่วง’ ของวาทยากรสาวผู้นี้ถ้ามองผิวเผินดาราภาพยนตร์อย่าง Lydia บางทีอาจเป็นวาทยากรมากความสามารถที่ทุกคนต่างก็ให้การรับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *