ดูหนัง หนังใหม่ หนังออนไลน์ฟรี แนะนํา หนังnetflix

ดูหนัง

ดูหนัง เรื่องราวในคราวนี้นับว่าเป็นสถานะการณ์ร้ายแรงระดับวิกฤติ ที่กลับคู่มือหาทุกหน้าก็ไม่พบขั้นตอนการต่อกร (ไม่ใช่การเปรียบเทียบเปรยๆอะไร เนื่องจากพวกเขากลับคู่มือหากันทุกหน้าจริงๆ) โดยเหตุนั้นก็เลยจะต้องอาศัยวิชาความรู้แล้วก็ประสบการณ์รวมทั้งการตัดสินใจที่เด็ดขาดเพื่อไขปัญหาเฉพาะหน้า

แม้กระนั้นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็ไม่เป็นใจเอาซะเลยเนื่องจากว่าเมื่อควบคุมสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงได้หนึ่งอย่าง ก็จะเกิดเหตุการณ์เชิญชวนระทึกถัดไปมาให้ตามแก้ แถมทั้งยังข้อมูลรวมทั้งการติดต่อสื่อสารก็ถูกจำกัด นอกจากนั้นข้างภาครัฐก็บีบคั้นทางบริษัทการไฟฟ้าให้รีบหาทางปรับแต่ง มีทั้งยังประเด็นการให้ข่าวสารที่ไม่ไม่อ้อมค้อมแก่สามัญชน จนถึงแปลงเป็นความเคลือบแคลงในตอนกำเนิดภัยพินาศซึ่งทำให้เกิดผลกระทบต่อกันไปเป็นวงกว้าง

เรื่องราวของนักการเมืองแคว้นของนครฮยอนทันนามว่า จูซังซุก (สวมบทโดย รามีรัน) คนที่ก้าวเข้าสู่แวดวงนี้โดยบังเอิญ เนื่องจาก ‘คุณยาย’ พี่น้องผู้เดียวที่คุณมีอยู่ อดีตนู้น คุณยายคิมอ๊กฮี (รับบทบาทโดย นามุนฮี) ได้ลาภก้อนโตจากที่ดินผืนเล็กๆซึ่งแปลงเป็นที่ดินปรับปรุง ด้วยจิตบุญกุศลก็เลยนำไปบริจาคช่วยสังคมหมด ตนเองก็ยังคงปฏิบัติงานที่ตลาดเลี้ยงตัวทั้งที่สุขภาพออดแอดด้วยโรคมะเร็ง

จูซังซุกเป็นผู้ที่ยืนหยัดต่อสู้แม้ว่าทราบว่ายากมากมายกับบริษัทสัญญาประกันชีวิตที่มีลูกเล่นในคำสัญญา ไม่ยินยอมป้องกันโรคมะเร็งให้ยาย แต่ว่าท้ายที่สุด คุณก็ชนะอย่างคิดไม่ถึง ชัยที่ผู้คนพากันชื่นชอบนี้ส่งคุณเข้าสู่สนามการบ้านการเมือง ซึ่งหากแม้คุณยายผู้ส่งเสริมคุณจะเสียชีวิตไปแล้ว คุณก็จะยังอาศัยโคมไฟของคุณยายส่องนำทางการบ้านการเมืองของคุณถัดไป

เป็นการมองซีรีส์ที่เรียกว่าเครียดมากยิ่งกว่าลุ้น ด้วยเหตุว่าพวกเราทราบว่าทุกวินาทีเบื้องหน้าคือชีวิตของคนเรารวมทั้งธรรมชาติที่บางทีอาจสูญเสียไปอย่างมากมายมหาศาลแม้เหตุการณ์เป็นไปในทางที่ไม่ดีที่สุด นอกนั้นซีรีส์ยังเป็นเหตุให้พวกเราได้เห็นภาพว่าการจัดการกับวิกฤติที่ไม่เคยพบมาก่อน ในเวลาที่การติดต่อสื่อสารไม่เป็นใจ ข้อมูลมีจำกัด ทั้งยังยังพึ่งพิงผู้ที่มีความชำนาญได้ไม่สุดกำลัง เพราะว่าแต่ละคนก็ไม่สามารถที่จะให้คำตอบที่แจ่มชัดได้นั้น ทำให้การแก้ไขปัญหาเป็นไปอย่างยากลำเค็ญเยอะแค่ไหนด้วย

ดูหนัง

ดูหนัง รีวิว Extraction 2: แอ็กชันแบบไม่ปลดปล่อยให้หายใจ

ขยายจักรวาลเพื่อต่อยอด แม้กระนั้นยังไม่ยอดเยี่ยม ไทเลอร์ เรก ทหารรับจ้างที่มีชีวิตรอดอย่างปาฏิหาริย์ในทำการที่ประเทศอินเดีย ได้รับมอบหมายภารกิจใหม่ให้ช่วยเหลือครอบครัวแม่ลูกสองจากเรือนจำภายใต้มือของกลุ่มอันธพาลชาวหน้าจอร์เจียผู้โหดเหี้ยม

มาถึงในช่วงเวลานี้คุณก็อยู่ในตำแหน่งการบ้านการเมืองสม่ำเสมอมาแล้ว 12 ปี เป็น สส.จากการเลือกตั้งถึง 3 ยุค กำลังอยู่ในตอนออกหาเสียงประกวดยุคที่ 4 ในชื่อผู้สมัครเลข 1 ว่าตามคำกล่าวสอนของคุณยายที่ให้ช่วยเหลือผู้ได้โอกาส คนมีลาภน้อยกว่า และก็ดำรงชีวิตอย่างซื่อสัตย์ ทำให้คุณบริหารมูลนิธิอ๊กฮีเพื่อช่วยเหลือทุนเล่าเรียนทางวิทยาศาสตร์แก่เด็กยากจนด้วย

คุณยังคงใช้ชีวิตสมถะกับผัว บงมันชิก (สวมบทบาทโดย ยุยงนคยองโฮ) ในอพาร์ตเมนต์เล็กๆขนาดเพียงแต่ 700 ตำรวจฟุตแค่นั้น ทั้งที่ในใจลึกๆคุณแอบฝันว่าจะไต่เต้าไปให้ถึงตำแหน่งผู้นำ ยิ่งไปกว่านี้คุณยังผู้ช่วยคนสนิทสุดๆอย่าง พัคฮีชอล (สวมบทบาทโดย คิมมูยอล) ที่รับทราบทุกเรื่องของคุณอีกด้วย

กางรี อัลเลน (เอซรา ไม่ลเลอร์ – Ezra Miller) ข้าราชการนิติวิทยาศาสตร์ที่เซ็นทรัล สิตี้ที่มีชีวิตอีกด้านเป็นซูเปอร์ฮีโรในชื่อเดอะ แฟลช แต่ว่าแม้ว่าจะทำความดีปกป้องโลกมากแค่ไหนแต่ว่าอัลเลนจำเป็นต้องพบเจอความไม่ยุติธรรมเมื่อบิดาจะต้องรับบาปจากคดีการฆ่าแม่ตนเองในขณะที่มิได้ทำผิด รวมทั้งในวันหนึ่งอัลเลนก็เจอความ

สามารถของสปีดฟอร์ซตนเองที่ทำให้เขาย้อนเวลากลับไปปรับแก้อดีตกาลจนกระทั่งทำให้ นายพลซอร์ด (ไมเคิล แชนนอน – Michael Shannon) คู่แข่งขันซูเปอร์แมนโผล่มาทำลายโลก มิหนำซ้ำ กางรี อัลเลน อีกผู้ที่เขาได้พบดันเป็นผู้ที่ไม่มีพลังอะไรเลย งานนี้เขาจำต้องรวมกลุ่มเมตาฮิวแมนเพื่อประมือกับนายพลซอร์ด ก่อนโลกใบนี้จะถูกทำลายแบบไม่เหลือซาก

นอกเหนือจากถ่ายทอดเรื่องราวผ่านงานภาพและก็เสียงได้อย่างเหมือนจริง ‘The Days’ ยังมีความเด่นด้านการนำเสนอการต่อสู้อย่างเต็มเปี่ยมของบุคลากรในโรงไฟฟ้าและก็ผู้ที่มีการเกี่ยวข้อง ทั้งยังยังสามารถถ่ายทอดผลสรุปของสถานะการณ์ออกมาได้เชื้อเชิญหม่นหมองและก็ขบคิด ทำให้พวกเราได้ได้ผลกระทบทางด้านการเมืองและก็สังคมที่คัดค้านกันหัวข้อการนำพลังงานจากปฏิกิริยานิวเคลียร์มาใช้ ไปจนกระทั่งสิ่งที่พลเมืองและก็ชุมชนรอบๆจำต้องพบเจอ ซึ่งผลพวงอันยิ่งนักรุนแรงหลายชนิดก็ยังคงมีผลต่อเนื่องมาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้

เอาเป็นโดยภาพรวมแล้วนั้น Kitty the Killer อีหนูอันตราย ก็เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ ทองคำฟิล์ม นำเสนอหนังที่มีคอนเซ็ปต์เจ๋ง ๆ ออกมาแบบยังไม่ถึงฝั่งฝัน แม้หนังจะเต็มไปด้วยวัตถุดิบและองค์ประกอบที่ค่อนข้างดีใช้ได้ แต่ถูกนำมาละเลงเป็นหนังที่ยังไม่ค่อยเข้าทิศเข้าทางเท่าที่ควรเช่นนี้ คล้ายกับมีเนื้อเกรดดีแต่นำมาปรุงและรังสรรค์แบบไม่ขับเอกลักษณ์ของวัตถุดิบได้ดีพออะไรทำนองนั้น

รีวิวซีรีส์ Black Mirror ซีซัน 6

ซีรีส์ไซไฟขบขันร้ายเสียดสีสังคมกลับมาอีกที เพื่อเชื้อเชิญนึกถึงการปรากฏความหลงใหลของคนเราต่อบริการสตรีมไม่ง ไปจนกระทั่งเรื่องเล่าโบราณถึงความโหดเหี้ยมที่กลับมาปรากฏกายในยุคสมัยใหม่ ดูหนัง แน่ๆว่าเสียดสีทั้งทีแม้กระทั่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างเน็ตฟลิกซ์ก็ไม่ใช่ข้องดเว้น

‘Black Mirror’ สร้างความเด่นขึ้นมาในฐานะซีรีส์ธีมไซไฟสยองขวัญที่เจือความตลกขบขันร้ายรวมทั้งการเสียดสีสังคมยุคใหม่ไปพร้อม หลายคราเป็นการเล่าเอามัน บ่อยทิ้งก้อนปริศนาไว้ภายในหัวแบบค้างนับเป็นเวลาหลายวันสลัดไม่หลุด มันมีความเป็นทั้งยังปรัชญาเข้มๆอ่อนโยนบาดลึก รวมทั้งความจัดจ้ายียวนแบบงานคอมิกที่น่าดึงดูด

อันมีโซ (สวมบทโดย คิมดามี) ในวัย 13 เป็นผู้เรียนโยกย้ายจากโซลไปอยู่ที่เชจู ได้พบกับผู้เรียน วัวฮาอึน (เล่นบทโดย จอนโซนี) ตรงนั้น ไม่น่าเชื่อว่า ความรักอิสระกระทั่งเฮี๊ยวแปลกแหวกกรอบของอันมีโซจะไปเข้ากันได้กับวัวฮาอึนซึ่งเป็นเด็กสวยสดงดงามนิ่งเฉยเป็นระเบียบเรียบร้อย บางทีอาจจะยั่วยวนใจกันเสมือนแม่เหล็กต่างขั้ว แปลงเป็นเพื่อนรักแน่นแฟ้นอย่างเร็ว

ทำให้อันมีโซตกลงใจเลิกชีวิตตะลอนตามแม่ที่ย้ายเมืองไปเรื่อยๆ ยอมอยู่ตรงนี้เพียงลำพัง และก็เลือกเรียนสายอาชีพ สู้ชีวิตโดยการทำงานพาร์ตไทม์หาเลี้ยงชีพไปด้วย ขณะที่วัวฮาอึนเรียนสายสามัญเพื่อนำไปสู่อาชีพคุณครูตามใจบิดามารดา ปูทางอนาคตของหญิงในกรอบที่จะสมรสแต่งงานเรียบง่ายอยู่ตรงนี้ไปชั่วชีวิต ถึงแม้ว่าคุณมีความรู้ความสามารถสำหรับเพื่อการวาดภาพภาพเสมือนลายเส้นดินสอก้าวหน้าอย่างน่าทึ่ง

บทภาพยนตร์ที่เขียนโดย คริสตำหนิทุ่งนา ฮอดสัน (Christina Hodson) กับโจบี ฮาโรลด์ (Joby Harold) หาทางออกเฉลี่ยวฉลาดๆให้หนังได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุว่าปัญหายากของ ‘The Flash’ เป็นหนังมาตามข้างหลัง ‘Justice League’ ซึ่งไม่เคยบอกสิ่งที่ทำให้เกิดเดอะแฟลชรวมทั้งการจะมาเล่าแหล่งกำเนิดตรงๆก็มองไม่ได้เรื่องเพราะว่าผู้ชมได้มองเห็น ไม่ลเลอร์ในฐานะ เดอะ แฟลช ไปแล้ว โดยเหตุนี้หนังก็เลยอาศัยช่องว่างของหลักสำคัญที่ยังไม่เคยกล่าวถึง

โน่นทำให้สองมือเขียนบทอย่างฮอดสัน สามารถสืบต่อข้อความสำคัญอีกทั้งการบอกสิ่งที่ทำให้เกิดพลังความเร็วเหนือแสงสว่าง ผ่าน กางรี อัลเลน อีกผู้ที่ยังไม่มีพลัง หรือการปูดราม่าครอบครัวที่จะเป็นเหตุให้เกิดผลพวงทางอารมณ์ต่อผู้ชมอย่างหนักในส่วนท้าย ซึ่งขอเตือนว่าคนใดหนองน้ำตาตื้นควรจะพกทิชชู่เข้าโรงภาพยนต์ด้วย

หลังจากภาคแรกในปี 2020 ที่เป็นผลงานกำกับครั้งแรกของผู้กำกับ แซม ฮาร์เกรฟ (Sam Hargrave) ผ่านมา 3 ปี ฮาร์เกรฟก็ยังไม่ได้มีผลงานเรื่องอื่นเลยราวกับ ‘Extraction 2’ ได้รวมความสนใจทั้งหมดในชีวิตของเขาเอาไว้ ด้วยความทะเยอทะยานที่มากกว่าเดิมทั้งจำนวนทีมงาน ฉากลองเทคกว่า 20 นาที ออกกองถ่ายทำใน 3 ประเทศด้วยสเกลขนาดใหญ่ตั้งแต่คุก รางรถไฟ ไปจนถึงตึกระฟ้า

ดูหนัง

รีวิวหนัง “Kitty the Killer อีหนูอันตราย”

แม้พวกเราจะมีประสบการณ์อันโชกโชนหลายต่อบ่อยครั้งแล้ว แม้กระนั้นเพื่อคุณนักอ่านทุกๆคน ทางพวกเราจะยังไม่เข็ดขยาด นับว่าเป็นหน่วยกล้าตายที่ไปสัมผัสแล้วก็จับใจกับหนังเรื่องปัจจุบันจากค่าย ทองฟิล์มถ่ายรูป ที่ชอบมีคอนเซ็ปต์และก็ไอเดียน่าดึงดูดมาเสิร์ฟให้แวดวงภาพยนตร์ไทยบ่อยๆกับเบอร์ปัจจุบันใน “Kitty the Killer อีหนูอันตราย” หนังแอคชั่นสายดาร์ก แบบดราม่าปนขบขันและก็วัยผ่องใสของเด็กสาว จะมารบราฆ่ากันเลือดสาดสักเพียงใดเชียว.

เป็นการเป็นแพะรับบาปของ เฮนรี อัลเลน (รอน ลิฟวิงสตัน-Ron Livingston) บิดาผู้น่าเวทนาของกางรี ที่จำเป็นต้องติดตะรางในคดีการฆ่าแม่ตนเอง แล้วก็ภายหลังเขาบังเอิญใช้พลังของสปีดสเตอร์จนกระทั่งสามารถเดินทางย้อนเวลาได้ เควสต์สำคัญของกางรี เป็นการพยายามกลับไปปรับปรุงอดีตกาลเพื่อเขาได้พบครอบครัวตนเองพร้อมหน้าพร้อมตาอีกที

ทางด้านการเล่าเรื่องผ่านภาพจำต้องพูดว่าทำออกมาได้ดีเลิศ ภาพรวมทั้งเสียงเหมือนจริงกระทั่งมองอึดอัดในหลายฉากหลายตอน ซีรีส์แสดงให้พวกเรามองเห็นถึงความน่าสยองของสึนามิที่ถั่งโถมร้ายแรง พัดพาเอาทั้งหมดทุกอย่างให้จมหายไปกับสมุทร นอกนั้นยังมีอีกหลายฉากที่งานภาพแล้วก็เสียงทำให้พวกเรารู้สึกราวกับไปอยู่ในเรื่องตอนนั้นด้วย

ทั้งยังตอนแผ่นดินไหว การต่อว่าดอยู่ในที่แคบและก็น้ำกำลังท่วมขัง หรือแม้กระทั้งตอนกลุ่มกระทำการจำเป็นต้องใส่ชุดคุ้มครองปกป้องกัมมันตรังสีเพื่อไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่มืด ทั้งหมดทั้งปวงทั้งหมดสามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าประทับใจราวกับพวกเราได้ไปอยู่ร่วมในเหตุการณ์นั้นจริงๆ

รีวิวหนัง “Village หมู่บ้าน” ซ่อนเงื่อนดำทะมึน

กับผลสรุปที่เผลอร้องมาถึงคิวของหนังประเทศญี่ปุ่นที่หน้าหนังชักชวนพิศวงมากมายๆในตอนครึ่งปีแรกของปีนี้ หนังเข้าฉายที่ประเทศญี่ปุ่นไปแล้วเมื่อม.ย.ก่อนหน้าที่ผ่านมา แล้วก็สร้างความฉงนให้กับคนชอบดูหนังเขตแดนได้ไม่น้อย แล้วก็นี่เป็น “Village หมู่บ้าน” หนังดราม่าลึกลับตื่นเต้นที่จะพาผู้ชมเบาๆแทรกซึมเข้าไปตรวจหมู่บ้านที่อยู่ไกลห่าง แต่ว่าซ่อนด้วยความลับรวมทั้งปัญหาที่นึกไม่ถึง

สองนักกู้ชีพเพื่อนสนิท ได้พบเห็นกับเหยื่อที่เกิดอุบัติเหตุพิลึก ภายหลังจากสืบสวน พวกเขาพบว่าบรรดาเหยื่อกลุ่มนี้ได้เสพย์ยาที่มีชื่อว่า Synchronic เข้าไป เมื่อความเป็นจริงยิ่งชัดขึ้น ก็พบว่ายาดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นทรงอานุภาพมากยิ่งกว่าที่คาดการณ์

ที่จริงแล้ว Synchronic เป็นหนังที่ออกฉายไปตั้งแต่ปี 2020 แต่ว่าพึ่งมาลงทางสตรีมมิ่ง Netflix เมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวของสองนักกู้ชีพอย่างสตีฟ (แอนโธนี แม็คกี้) แล้วก็เดนนิส (เจมี่ ดอร์แนน) โดยทั้งสองถูกเรียกตัวไปรับเคสเกิดอุบัติเหตุโคม่า บ้างก็ตกอยู่ในอาการช็อก ดูหนัง บ้างก็อาการใกล้ตาย ถึงแม้ทั้งสองจะเข้าหัวใจว่ามันบางทีอาจจะเป็นการเสพย์ยาเกินขนาดจนถึงกำเนิดอาการหลอน แต่ว่าข้อเท็จจริงมีอะไรมากยิ่งกว่านั้น

เมื่อความแตกก็ทำให้ริคกี้จะต้องรุดมาประเทศเกาหลี เพื่อจัดแจงปัญหาด้วยกระบี่ซามูไรคมกริ๊บ แต่ว่ายา 20 กิโลค่า 30 ล้านนั้นถูกซุกซ่อนไว้ที่แห่งใดสักที่ ทำให้จำต้องมีการรุมตามหาของทุกฝ่าย และก็เป็นชนวนของงานบู๊สามเส้า ระหว่างริคกี้กับตำรวจประเทศเกาหลีเหลี่ยมจัด ริคกี้กับมาซอกโด มาซอกโดกับตำรวจ และก็ในขั้นตอนสืบจับนั้นก็พ่วงเอาผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในห่วงโซ่ Drug Ring นี้ มาร่วมมืออย่างฝืนใจจำใจต่อหมัดของมาซอกโด อาทิเช่น คิมยังโฮ (สวมบทบาทโดย จอนซอกโฮ) และก็ โชรง (สวมบทโดย โกกยูพิล)

โดยรวมแล้ว หากว่ากันที่เรื่องราวก็มิได้มีอะไรใหม่หรือน่าดึงดูดเป็นพิเศษเลย เงื่อนเดียวที่เป็นเซอร์ไพรส์หักมุมของเรื่องก็ยังเฉลยคำตอบแบบชัดๆตะลึงงันไปอีกในลัษณะหนึ่ง แม้ว่าจะทายใจเรื่องได้ง่ายและก็เป็นไปตามสูตรสำเร็จ ก็ไม่มีเบื่อนะ ซึ่งจะต้องชูความดีความชอบให้กับการหยอดขำน้อยขำใหญ่ตลอดเรื่อง เสน่ห์ของการตบมุกโบ๊ะบ๊ะแนวด้นสด เสมือนทุกผู้แสดงตั้งอกตั้งใจแข่งขันกันลักขโมยซีน และก็สารภาพว่ามุกส่วนมากใช้ได้เพราะว่าจังหวะโป๊ะจ้ายดี binsidetv แม้กระทั้งมาดงซอกยังยอมใช้ลักษณะด้อยไม่หล่อมาเล่นตั้งหลายช็อตเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *