ดูหนังออนไลน์ หนังชนโรง หนัง Netflix

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ เวลาที่หนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ยุคนี้ กำลังมองหาแนวทางที่จะกลับมาสร้างสีสันให้กับแวดวงหนังโลกอยู่อย่างเขม้นขะมัก ก็เลยแปลงเป็นการมาของหนังแอคชั่นรอมคอมเรื่องปัจจุบัน “Ghosted” ที่สะดุดแล้วก็สะดุดตานับจากประกาศสร้างรวมทั้งเปิดตัวผู้แสดงนำฝ่าย เพราะว่านี่เป็นการโคจรมาพบของ 2 ซุปตาร์ที่เคมีพอดีเป๊ะ เพียงแต่ว่าพวกเขาจะช่วยเหลือกันประคองหนังหัวข้อนี้ให้ไปตลอดรอดฝั่งได้หรือเปล่า

ภายหลังที่ The Glory จบไปผู้คนจำนวนมากก็อาจจะพึงใจรวมทั้งขวนขวายที่จะหาซีรีส์แนวชำระแค้นเอาคืนมารีบดูต่อตอนไฟยังติด Netflix เค้าก็อาจทราบงานเลยหามาเสิร์ฟได้อย่างทันเวลา ทำให้พวกเราไม่กล่าวถึงซีรีส์ประเด็นนี้เลยอาจจะมิได้ เนื่องจากว่านี่เป็นอีกรอบของซีรีส์ประเทศเกาหลีกับการที่คนตัวเล็กปกติจะยืนขึ้นมา

เขย่าบัลลังก์ทวยเทพรวมทั้งนี่เป็น Queenmaker ซีรีส์ที่กำลังเดินทางมาแรงในช่วงเวลานี้ เล่าราวของหญิงแข็งสองผู้ที่นิสัยไม่เหมือนกันเต็มที่ ดูหนังออนไลน์ แต่ว่าจำเป็นต้องมาร่วมมือกันล้มบัลลังก์ยอดเยี่ยมผู้ลงทุนคนที่รอหนุนแล้วก็ชักใยอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังคนภายในแวดวงการบ้านการเมืองของประเทศเกาหลีใต้

นี่ไม่ใช่การแก้เผ็ดปกติแม้กระนั้นพวกเราจะได้มองเห็นเกมการบ้านการเมืองแบบดำมิดหมีบริสุทธิ์ ที่คนตัวเล็กกว่าจะต้องทำทุกวิธีเพื่อล้างบอร์ดโค่นอำนาจเชื้อสายใหญ่ ไม่มีความแตกต่างกับเกมที่มีชีวิตเป็นพนัน แค่เพียงเรื่องย่อก็น่าดึงดูดขนาดนี้แล้ว มาดูกันเลยดีกว่าว่าภายหลังจากมองจบพวกเราจะได้อะไรจากเกมพยาบาทสุดเดือดคราวนี้บ้าง

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ “Ghosted” โอ้โห้! นี่มันปี 2023 แล้ว หนังอะไรจะเฉิ่มรวมทั้งเห่ยขนาดนี้

เล่าราวของ วัวล ผู้ชายคนที่มีจิตใตดีเมตตาต่อสรรพสัตว์บนสากลโลก เขาดันไปหลงรักหญิงสาวผู้เต็มไปด้วยปัญหาลึกลับอันน่าค้นหาอย่าง เซดี รวมทั้งใช่แล้ว..เร็วนี้ๆเขาก็เจอความเป็นจริงอันน่าตะลึงงันที่ว่าคุณเป็นสายที่อยู่ระหว่างปฏิบัติงาน ทำให้การออกเดตครั้งที่ 2 ของพวกเขาแปลงเป็นการเสี่ยงอันตราย ที่นึกไม่ถึง เสี่ยงอันตราย เสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตราย โดยที่มีความปลอดภัยของโลกเป็นพนัน

เป็นเข้าไปอ่านมองเห็นฟีดหามจากนักวิพากษ์วิจารณ์ต่างประเทศท่านหนึ่งที่มีต่อหนังหัวข้อนี้ว่า “คิดว่านี่เป็นหนังที่เสมือนให้ระบบเอไอเขียนบทให้” แล้วพอใช้มาเปิดมองกับตาตนเอง ก็ใช่เลย..เห็นด้วยกับข้อคิดเห็นนี้สุดๆเพราะเหตุว่า Ghosted เปลี่ยนเป็นหนังปี 2023 ที่เต็มไปด้วยพลานุภาพที่ความเฉิ่มแบบสุดๆในทางบทหนังที่ไม่เชื่อว่าจะได้มองเห็นอีกแล้วในปีในขณะนี้

ซีรีส์พาพวกเราไปทำความรู้จักกับโลกของ ฮวังโดฮี PR สาวสุดเข้มแข็งหัวหน้าทีมคิดแผนกลอุบายคนสำคัญของบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีชื่อว่า อึนซองกลุ่ม หน่วยงานใหญ่ทุนครึ้มที่เป็นราวกับเสาหลักยาวนานเศรษฐกิจของประเทศเกาหลีใต้ ถ้าเกิดบอกให้เห็นภาพก็อาจคล้ายกับเจ้าสัวใหญ่บ้านพวกเรา

ซึ่งคุณผู้นี้เป็นคนปฏิบัติหน้าที่รอคิดแผนดูแลแล้วก็ตามเช็ดถูล้างทุกปัญหาทุกความกล้าหาญสกปรกที่คนภายในเครือญาตินี้สร้างเอาไว้ ไม่ว่าจะปัญหาเล็กใหญ่มากแค่ไหนคุณก็เอาอยู่ อย่างกับเกิดขึ้นมาเพื่อสิ่งนี้ เหมือนกับนี่เป็นความสามารถพิเศษเดียวที่พระผู้เป็นเจ้าจะประทานให้คนเดินดินอย่างคุณได้

เปิด Netflix มารีทิวทัศน์ The Man from Toronto

ชายจากโตรอนโต้ ผู้ถูกใจรับประทานทุเรียนรวมทั้งฆ่าคน หนังแอ็คชั่นเกี่ยวกับผู้ที่ไปอยู่ไม่ถูกที่ผิดทางจนถึงโชคร้ายซ้ำโชคไม่ดีซ้อน เปลี่ยนเป็นมหากาพย์ระเบิดเทือกเขาเผากระต๊อบ ส่งผลให้เกิดความวายป่วงเกินความมุ่งหวัง ผลงานการแสดงของเควิด ฮาร์ทที่มาจับคู่แบบบังเอิญกับวูดดี้ ฮาร์เรลสัน

แม้ว่า Ghosted จะได้ดาราหนังระดับท็อปลิสต์มาอยู่ร่วมกันบนหน้าจอ แต่ว่ามันกลับไม่ช่วยอะไรได้เลย เมื่อมาอยู่ในหนังที่มีบทไม่แตกต่างกับหนังเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา หนังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จของหนังรอมคอมที่ยัดเอากระทำการสายแทรกสอดเอาไว้แบบเชยๆจังหวะของหนังก็แทบปราศจากความแปลกใหม่อะไรก็ตามเลยนิดหน่อยเดียว โน่นก็เลยเป็นเหตุที่พลังศิลปินก็ไม่ช่วยอะไรได้เลย

แล้วถึงจะได้ “เดกซ์เตอร์ เฟลตเชอร์” มานั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับให้หนังหัวข้อนี้ ที่พึ่งกู้กิตติศัพท์กลับมาได้จากผลงานเรื่องก่อนใน Rocketman แต่ว่าเขาจำเป็นต้องกลับมาสกปรกอีกทีในหนังหัวข้อนี้ ที่บอกเลยว่าเขายังคงโปรยปรายเสน่ห์รวมทั้งท่าทางแบบอย่างของเขาเอาไว้ตามมาตรฐาน ก็แค่แทบไม่มีช่องทางได้ประดิษฐ์ออกมาให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ไม่เหมือนกันได้เลย สุดท้ายนั่นก็คือหนังรอมคอมโยงใยแอคชั่นแบบเห่ยๆเรื่องหนึ่งเพียงแค่นั้น

วันหนึ่งคุณถูกบริษัทคิดคดทรยศ เทพเทวดา(นาย) ที่คุณรอดูแลรวมทั้งเชิดชูมาตลอดกลับคิดคดทรยศรวมทั้งถีบส่งคุณตกจากสรวงสวรรค์ซะเอง ทำให้คุณจะต้องโคจรมาพบกับ โอกยองซุก ทนายนักขยับเขยื้อนหญิงสุดอินดี้ ดูหนังออนไลน์ ผู้เป็นอีกทั้งทนายของราษฎรและก็เป็นทั้งยังแม่แล้วก็ภรรยาของครอบครัวเล็กๆผู้มีชีวิตเพื่อการอุทิศตนแก่ความเที่ยงธรรม การมาเจอะกันของทั้งคู่คนก็เลยเกิดเรื่องที่เกินความมุ่งหวัง

เพราะเหตุว่าเมื่อสิ่งที่จำเป็นส่งคนสองผู้ที่นิสัยแตกต่างกันเต็มที่ให้จำต้องมาร่วมมือกันล้มยักษ์ใหญ่สร้างโลกใหม่ที่ดีมากยิ่งกว่าเดิม ก็แทบจะทายใจมิได้เลยว่าความวิบัติหรือไฟทวงแค้นจะกำเนิดก่อนกัน แม้กระนั้นไม่ว่าอย่างไรคุณสองคนก็จะต้องหันมารวมพลังกันขุดรากถอนโคนอินซองกลุ่มในศึกลงเลือกตั้งหาข้าหลวงประจำจังหวัดกรุงโซลคนใหม่ให้ได้ การแก้เผ็ดครั้งใหญ่จำพวกมีชีวิตเป็นพนันก็เลยเริ่มขึ้น

ดูหนังออนไลน์

รีวิวภาพยนตร์ Kill Boksoon (2023)

เป็นภาพยนตร์ออริจินัลของ Netflix ผลงานเขียนบทรวมทั้งดูแลโดย บยอนซองฮยอน ผู้ครอบครองผลงานดังเรื่อง Kingmaker (2022), The Merciless (2017), My P.S. Partner (2012) คนใดเคยชอบใจกับสไตล์งานของเขา จำต้องดูเลยคะ

ประเด็นนี้จะมาในแนวผสมทั้งยังอาชญากรรม แอ็คชัน ทริลเลอร์ แนวร้ายแรงเลือดสาด ผสมกลิ่นนัวร์หน่อยๆบนเรื่องราวที่มีเงื่อนชักชวนติดตามอีกทั้งในมุมดรามาและก็ซ่อนเร้นเฮฮาร้ายนิดๆเกี่ยวกับพล็อตของความข้องเกี่ยวแม่ลูก ที่ตบมุกขำขันร้ายหลักเลยก็คือ แม่ที่ศึกษาค้นพบว่าการฆ่าคนนั้นง่ายดายยิ่งกว่าการเลี้ยงลูก

ก็เนื่องจากคุณเป็นมือสังหารอาชีพขึ้นอยู่กับบริษัทระดับนานาชาติมานานร่วมยี่สิบปี ชีวิตนอกบ้านและก็ในบ้านของคุณเป็นบรรยากาศแล้วก็ผลที่แตกต่างเต็มที่ ทำให้คุณกลุ้มใจ และก็แล้ว ในตอนที่คุณกำลังจะตกลงใจเลือกต่อสัญญางานกับบริษัทไหม สถานการณ์รุนแรงในชีวิตดำเนินการอันไม่คาดฝันและก็เลี่ยงได้ยากก็เกิดขึ้น แม้กระนั้นก็ช่วยทำให้การตัดสินใจของคุณง่ายมากยิ่งขึ้น

จุดเด่นของซีรีส์ประเทศเกาหลียุคนี้ก็คือมันปรับปรุงไปไกลมากกระทั่งไม่ว่าจะสัมผัสหรือเลือกจะถือจับหลักสำคัญหวั่นไหวมากแค่ไหนมาเอ๋ยถึงก็สามารถทำเป็นอย่างไม่อ้อมค้อม ดุเด็ดเผ็ดร้อนมากแค่ไหนก็ไม่มีผู้ใดว่า ถึงแม้โน่นจะเป็นข้อความสำคัญบอบบางด้านการเมืองก็ตาม อิสระที่คนทำงานสามารถกล่าวถึงได้ในทุกหัวข้อที่หลบซ่อนอยู่ในสังคมก็เลยเกิดเรื่องน่าชอบใจผสมน่าอิจฉาเพราะว่ามันทำให้ซีรีส์ Queen Maker ประเด็นนี้เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วสาสมใจเพราะเหตุว่ามันเต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าดึงดูด

จุดเด่นของซีรีส์ประเทศเกาหลียุคนี้ก็คือมันปรับปรุงไปไกลมากจนถึงไม่ว่าจะสัมผัสหรือเลือกจะถือจับข้อความสำคัญหวั่นไหวขนาดไหนมาเอ๋ยถึงก็สามารถทำเป็นอย่างไม่อ้อมค้อม ดุเด็ดเผ็ดร้อนเพียงใดก็ไม่มีผู้ใดว่า ถึงแม้ว่าโน่นจะเป็นหลักสำคัญบอบบางด้านการเมืองก็ตาม อิสระที่คนทำงานสามารถเอ๋ยถึงได้ในทุกใจความสำคัญที่หลบซ่อนอยู่ในสังคมก็เลยเกิดเรื่องน่าปลื้มผสมน่าอิจฉาเพราะว่ามันทำให้ซีรีส์ Queen Maker หัวข้อนี้เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วสมใจเพราะว่ามันเต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าดึงดูด

รีวิวภาพยนตร์ Good Deal (2022)

วันนี้คนเขียนมีของมาเสนอขายแบบไม่เอาตัง เป็นความสนุกสนานสไตล์อินดี้ นอกกระแสแต่ว่าดีเลิศ ฟิลกู้ดเจือคอมเมดี้เบาๆหลุดกรอบซ้ำๆซากๆ แบบรายละเอียดได้ ความสนุกสนานร่าเริงได้ มีอะไรให้เก็บมาเชิญคิดต่อได้ด้วย เผื่อผู้ใดกันแน่ต้องการเปิดใจทดลองดู หรือกำลังเบื่อๆหนังละครแนวเพลิดเพลินบันเทิงที่รุมล้อมอยู่ พร้อมจะไม่ยึดติดกับตัวบุคคลดาราหนังนัก

Ghosted ใช้กลุ่มผู้เขียนบทถึง 3 คนทีเดียว มี “เร็ตต์ รีส” กับ “พอล เวอร์นิค” (จาก Deadpool) แล้วก็ “คริส แม็คเคนที่นา” (จาก Spider-Man: No Way Home) เป็นได้โอกาสมนักเขียนบทชั้นเทวดาขนาดนี้ กลับเปลี่ยนออกมาเป็นบทหนังเชยๆที่มองไม่ค่อยคุ้มกับที่ว่าจ้างไปสักเท่าไหร่ เป็นถ้าหากกล่าวว่าให้โปรแกรม ChatGPT ประดิษฐ์ให้ก็จะไม่โต้แย้งเลยนิดหน่อย

ราวกับมีวัตถุดิบชั้นยอดในมือโดยที่ผู้ผลิตเองก็สามารถเอามาปรุงได้อย่างอร่อยมาก เผ็ด มัน คนใดกันแน่มุ่งมาดว่าจะได้มองเห็นเกมการแก้เผ็ดก็จะได้มองเห็นมันแบบเต็มๆจุกๆจุใจอีกทั้งเรื่อง แล้วก็ผู้ใดกันมุ่งหวังว่าจะได้จับใจไปกับฉากดราม่าสั่นสะเทือนหัวใจก็จะได้ร้องไห้แบบน้ำตาเปียกปอด รวมทั้งหากคนใดมุ่งหวังว่าจะได้มองเห็นฉากกรรมตามทันแบบแซ่บๆสะใจ คุณก็จะได้มองเห็นทุกๆอย่างที่คาดหวังไว้อย่างไม่ต้องสงสัย!

ซึ่งตัวซีรีส์เองก็ไม่ได้ตั้งใจจะเสนอเพียงแค่ในเรื่องราวของการแก้เผ็ดเพียงอย่างเดียวเพียงแค่นั้น แต่ว่าเรื่องต่างๆที่ซีรีส์เลือกมาใส่ด้านในแต่ละตอนกล่าวได้ว่าน่าดึงดูดแล้วก็ทัชจิตใจผู้ชมยุคใหม่ได้เกือบทุกตอนอย่างยิ่งจริงๆ มาจ้ะ พวกเราจะมารีทิวทัศน์ให้ฟังว่ามีใจความสำคัญไหนที่จะต้องเอ๋ยถึงแล้วก็ดึงให้พวกเราอยู่กับหนังได้ตั้งแต่ต้นกระทั่งจบบ้าง

ดูหนังออนไลน์

รีวิว Obsession

ในบรรดาภาพยนตร์ที่เล่าเกี่ยวกับความข้องเกี่ยวของคนผู้เป็นชู้ หนังเรื่อง ‘Damage’ (1992) ผลงานดูแลหนังชิ้นด้านหลังๆของผู้กำกับชาวประเทศฝรั่งเศส หฝ่าส์ มาลล์ (Louis Malle) ที่ผลิตขึ้นจากนิยายชื่อเดียวกันของ โจเซฟีน ฮาร์ต (Josephine Hart) ที่พิมพ์ในปี 1991 ที่แม้ว่าจะมิได้ดังมากมายในทางความแมส

แม้กระนั้นคนชอบดูหนังที่เคยมองมาแล้วคงจะรู้สึกหลอนแตกไปกับภาพของการคบชู้รักที่ฉาวรวมทั้งแรงกว่าหนังคนเล่นชู้รักเรื่องอื่นๆโดยธรรมดา ด้วยเรื่องราวของนักการเมืองรุ่นใหญ่ที่ดันมีอะไรกับแฟนสาวของลูกชายตนเอง หรือถ้าหากชี้แจงกล้วยๆก็คือพ่อตาที่แอบแซ่บกับลูกสะใภ้ตนเองนั่นแหละนะครับ

จนกระทั่งมาถึงปีนี้ ก็มีการเอาโครงเรื่องสุดฉาวนี้มาเล่าใหม่อีกที แม้กระนั้นเปลี่ยนแปลงชื่อใหม่เป็น ‘Obsession’ หรือ ‘คลุ้มคลั่ง’ เป็นซีรีส์ชนชาติอังกฤษ-ประเทศฝรั่งเศสที่เสนอในแบบอย่างไม่นิซีรีส์ความยาว 4 ตอน แล้วก็มีนักแสดงที่บางครั้งอาจจะมิได้คุ้นชื่อ แม้กระนั้นคงจะคุ้นตาคุ้นหน้าคนชอบดูหนังมาร่วมแสดง

ทั้งยัง ริชาร์ด อาร์มิเทจ (Richard Armitage) ที่เคยแสดงในหนังดังเช่น ‘Into the Storm’ (2014), ‘Ocean’s 8’ (2018), ตรีภาค ‘The Hobbit’ และก็ ชาร์ลี เมอร์ฟี (Charlie Murphy) ดาราหนังสาวชาวไอริช ดูหนังออนไลน์ ที่ร่วมแสดงทั้งยังในซีรีส์ ‘Peaky Blinders’ (2017–2019) รวมทั้งแสดงร่วมในหนังเฉินหลง ‘The Foreigner’ (2017)

ความวอดวายของชีวิตเท็ดดี้ยังไม่สิ้นสุดเท่านั้น เมื่อเขาคิดแผนจะเมียไปเซอร์ไพรส์วันเกิดที่บังกะโล กระต๊อบริมหาดสาบแต่ว่าด้วยประสิทธิภาพของปริ้นท์เตอร์เตอร์ที่น้ำหมึกใกล้หมด ทำให้เลขที่ของหอพักผิดเพี้ยน ทำให้นายจ้างดันหลงผิดว่าเท็ดดี้เป็นโตรอนโต และก็ความโชคร้ายซ้ำๆซากๆก็ถั่งโถมใส่เท็ดดี้อีกตลบ เมื่อ FBI บุกยังจุดเกิดเหตุเพื่อจัดแจงเรื่องให้เป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ว่าในระหว่างนั้นเองนายจ้างได้ส่งภาพของเท็ดดี้ไปให้นายใหญ่ของพวกเขา เพื่อรับรองรูปร่างหน้าตา

หนังความยาวแทบ 2 ชั่วโมงหัวข้อนี้ เต็มไปด้วยพล็อตซึ่งมีแต่ความเป็นขยะ เปิดเรื่องมาได้ด้วยบรรยากาศที่ความฝันเฟื่อง เห่อเหิมตามสไตล์หนังรัก แล้วหลังจากนั้นก็จับโยงไปสู่โหมดตั้งใจจริง บู๊ผลาญแบบแข็งทื่อๆที่เป็นพล็อตเรื่องแบบที่พวกเราเคยมองเคยได้เห็นมากันแล้วเกือบจะทั้งหมด หนังไม่มีความสดใหม่ แม้กระนั้นอย่างต่ำๆดาราหนังก็พากเพียรเต็มกำลังที่จะสร้างความเพลิดเพลินให้เรื่อยมันก็เลยกลายเป็นหนังที่พอใช้ได้เรื่อยแม้กระนั้นยังไม่มีความน่าจำใดๆก็ตาม

แน่ๆว่าเคมีระหว่าง “คริส อีแวนส์” กับ “อที่นา เดอ มาร์มัส” ผสมกันออกมาโคตรจะอร่อย แม้กระนั้นพวกเขากลับจะต้องมาเดินวนอยู่ในหนังอะไรอย่างนี้ ที่บอกได้เลยว่า..โชคร้ายสุดๆพวกเขาเองก็ช่วยเหลือกันอย่างเต็มเปี่ยมแล้วก็สุดความสามารถที่จะทำหนังหัวข้อนี้ออกมาให้เยี่ยมที่สุด ก็ใช่ MultipleCloud ที่ทั้งคู่ต่างก็รับบทบาทหน้าที่ของตนเองออกมาเจริญตามมาตรฐาน ก็แค่มันเสมือนอยู่ในส่วนประกอบที่ไม่ใช่ที่ใช่ทางไม่ทั้งหมดทั้งปวง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *