ดู quiet place day one ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ Full

ดู quiet place day one

ดู quiet place day one  ตื่นเต้นสั่นประสาทกับจุดเริ่มการเอาตัวรอดบนโลกที่ไม่มีเสียงใน A Quiet Place: Day One ภาคแยกของหนังแฟรนไชส์ไอเดียเก๋ A Quiet Place แล้วก็ A Quiet Place Part II ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นแล้วก็ประสมประสานเรื่องราวได้อย่างพอดี ซึ่งในภาคแยกปัจจุบันนี้จะพาพวกเราย้อนกลับไปสู่เรื่องราววันแรกที่เป็นจุดเริ่มของความวายวอด วันแรกของการรุกรานจากสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลกสุดโหดเหี้ยมที่มีความถนัดจับเสียงรอบกายได้ให้รอบคอบถูกต้องแม่นยำ

ตัวหนังยังไม่มีเรื่องย่อออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ว่าจากแบบอย่างหนังที่พาพวกเราทุกคนย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกสิ่งทุกอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กมีกรุ๊ปวัตถุลึกลับหล่นจากท้องฟ้า ความปั่นป่วนมากก็มีขึ้น ก่อนจะถูกรุกรานด้วยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หนึ่งในนั้นมีหญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็อุตสาหะที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้เช่นเดียวกัน

ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่งย้อนกลับไปสู่ปฐมบท ดู quiet place day one

ของทุกสิ่งทุกอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็บากบั่นที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้ภายหลังจากภาพยนตร์เรื่อง A Quiet Place (2018) บรรลุผลสำเร็จอย่างล้นหลาม โกยรายได้ไปๆมาๆกกว่า 326 ล้านเหรียญ จากเงินลงทุนทำหนังเพียงแค่ 21 ล้าน ทำให้ “จอห์น ครั้งสินสกี้” ผู้กำกับหนังโด่งดังไม่คอยช้าที่จะทำหนังภาคต่อใน A Quiet Place Part II (2020) แต่ว่าเพราะเหตุว่าขณะดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วเชื้อไวรัสวัววิดระบาดหนักทั้งโลก หนังควรมีอันเลื่อนฉายแล้วฉายอีก จนตราบเท่ามาในไทยตอนมิ.ย. 2021 โกยรายได้ไป 297 ล้านเหรียญ จาทุนสร้าง 61 ล้านเหรียญ กลับมาครั้งนี้ ผู้กำกับ “จอห์น ครั้งสินสกี้” เลือกที่จะเฉลยคำตอบสาเหตุของเหล่าเอเลี่ยนต่างดาวที่ชื่อ “Death Angel” ใน A Quiet Place: Day One (2024) หรือ ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่ง

เมื่อเมืองนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง “แซม” (สวมบทโดย ลูพีตา ญองอ นางเอกสาวจาก Black Panther) หญิงสาวผิวสี พร้อมด้วยเจ้าเหมียวฟู “โฟรโด้ว” ได้บากบั่นเอาชีวิตรอดจากการจู่โจมของฝูงเอเลี่ยน “Death Angel” ในมหานคร “นิวยอร์ก” ระหว่างนั้นคุณได้เจอกับ “เฮนรี่” (สวมบทโดย ดิจิมอน ฮาวน์ซู) หัวหน้ากรุ๊ปผู้รอดพ้นจากความตาย ที่มานะพาผู้คนไปลงเรือ รวมทั้งยังได้เจอกับ “อิริก” (สวมบทโดย โจเซฟ ควินน์ ดาราหนังชายหนุ่มมีชื่อเสียงจาก Stranger Things) ชายหนุ่มคนอังกฤษที่ไม่รู้จักว่าจะเอาชีวิตรอดได้ยังไง เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไง สามารถติดตามกันได้ในโรงหนังแค่นั้น

 

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

 

 

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่านี่เป็นแฟรนไชส์หนังหายนะตื่นเต้นซึ่งสามารถนำไปต่อแยกรวมทั้งแตกไลน์ได้อีกหลายกิ่งก้านสาขาได้สบายๆเพราะเหตุว่ากลับมาทีนี้ก็มากับภาคแยกที่เป็นภาคต้นของฉบับแฟรนไชส์หลักใน “A Quiet Place: Day One ดินแดนไม่มีเสียง: วันที่หนึ่ง” ที่จะพาผู้ชมไปผจญเหตุการณ์วันแรกของการบังเกิดขึ้นของมหันตภัยที่ผู้คนทั่วทั้งโลกไม่ทันได้ตั้งตัว ก่อนเปลี่ยนแปลงโลกอีกทั้งใบแปลงเป็นดวงดาวที่เงียบสนิท ดู quiet place day one

A Quiet Place: Day One เกิดเรื่องราววันแรกของมหันภัยที่โลกถูกรุกรานจากสิ่งมีชีวิตสุดแปลกจากนอกโลก พวกเขามันเป็นสิ่งที่ไวต่อเสียง และก็มีความประพฤติที่ชั่วร้ายไม่มีปราณี แซมมี หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่อย่างสันโดษกับเจ้าแมวลายโคตัวโปรดของคุณ คุณจำต้องประจันหน้ากับเหตุการณ์ที่ชักชวนงวยงงระส่ำระสายที่เขตแกนกลางมหานครนิวยอร์ก คุณทำความเข้าใจทุกๆสิ่งทุกๆอย่างพร้อมๆกับทุกคนว่าจำเป็นต้องเงียบเข้าเงียบเงียบสงบเข้าไว้..ถึงจะรอด

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

โดยในภาคนี้ได้ผู้กำกับดาวรุ่ง “ไมเคิล ซาร์โนสกี” ที่เพิ่งแจ้งมีต้นเหตุที่เกิดจากหนังอินดี้กระแสดี

ดู quiet place day one  เมื่อไม่กี่ปีกลาย ก็จัดว่าได้รับจังหวะที่ยิ่งใหญ่มาจับงานหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่เลย ถึงประสบการณ์จะมิได้เยอะแยะ แม้กระนั้นวิสัยทัศน์และก็ขั้นตอนการถ่ายทอดหนังประเด็นนี้ผ่านมุมมองของเขาก็จัดว่าร้อยเรียงออกมาได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม เป็นอีกหนึ่งหนัง A Quiet Place ที่มีจังหวะที่ดี ไม่แพ้กับต้นฉบับอีกทั้ง 2 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมาเลย

ไมเคิล ซาร์โนสกี ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังภาคนี้ด้วย ร่วมกับมือเขียนจากภาคต้นฉบับ อย่าง “จอห์น ครั้งสินสกี” กับ “ไบรอัน วูดส์” ที่ยังคงเอกลักษณ์ควาามเป็น A Quiet Place ได้อย่างแข็งแรง แม้ว่าจะได้แก่การใช้สูตรสำเร็จแบบหนังหายนะเอาชีวิตรอดที่มิได้แปลกใหม่อะไรเท่าใด แม้กระนั้นเส้นเรื่องสำหรับการผูกมิตรระหว่างผู้แสดงสามารถทำออกมาได้แข็งปึกมากมายๆหากว่าค้างแรกเตอร์ต่างๆเกือบจะมิได้ติดต่อสื่อสารด้วยวาจาเลยด้วย

A Quiet Place: Day One บางทีก็อาจจะไม่ใช่ภาคที่จะมาเติมเต็มในปัญหาต่างๆที่ผู้ชมสงสัยอะไรมากเท่าไรนัก แม้กระนั้นมันเป็นหนังเอาชีวิตรอดจากมุมมองของคนมีชีวิตรอดในเหตุการณ์เอาไม่ดีมุมหนึ่งเพียงเท่านั้น ที่หนังก็มิได้ใส่เนื้อหาตื้นลึกหนาบางเกี่ยวกับเนื้อหาที่ไปที่มาของหายนะที่เกิดขึ้นมาอะไรก็ตามแม้กระนั้นก็ถือได้ว่าเป็นเนื้อหาที่หนังทำออกมาได้อย่างขยันขันแข็ง รวมทั้งเปลี่ยนมาเป็นเสน่ห์ไฮไลต์อันน่าจำได้อีกภาค

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

ทางเทคนิคงานสร้างในภาคนี้ จัดว่าออกจะได้โอกาสที่ได้ใส่เนื้อหาโอบล้อมต่างๆที่ผู้ชมต้องการจะมองเห็นมากขึ้น

ย้อนกลับไปในภาคต้นฉบับพวกเราบางครั้งก็อาจจะได้มองเห็นเพียงแค่แว่บๆไม่สาแก่ใจ แต่ว่าใน A Quiet Place: Day One ออกจะเปิดใหผู้ชมได้สัมผัสแล้วก็ได้มองเห็นกันแบบเต็มๆตา ในขณะที่อีกไฮไลต์ของหนังหัวข้อนี้ต้องมีให้ได้เลย ก็คือวิธีงานเสียงที่ยังคงขับเสน่ห์ออกมาได้อย่างตรึงตาตรึงใจ และก็สะท้อนไปอีกทั้งโสตประสาทการได้ยิน ถือว่าเป็นหนังอีกประเด็นที่ใช้งานเสียงได้อย่างซาบซึ้งใจ

“ลูพิต้า เอ็นยองยก” ก็มอบการแสดงที่สมมงกับนางเอกรางวัลออสการ์จริงๆแอคติ้งสไตล์น้อยแม้กระนั้นมากมาย คุณสามารถหามหนังอีกทั้งประเด็นนี้เอาไว้ด้วยร่างเล็กร่างน้อยของคุณได้สบายๆในตอนที่ “โจเซฟ ควินน์” ก็เป็นอีกผู้ที่ฉายเสน่ห์ทางการแสดงออกมาได้อย่างน่าดึงดูด เต็มไปด้วยออร่าและก็ความเฉิดฉัน เป็นลูกคู่ที่เหมาะเหม็งกันดี เมื่อทั้งสองจำเป็นต้องมาแสดงเข้าซีนร่วมกัน เปลี่ยนเป็น 2 ผู้แสดงมีฝีมือที่ปลดปล่อยพลังกันจัดจ้า แบบที่จะต้องไม่ใช้เสียง ดู quiet place day one

สำหรับเจ้า Death Angel นั้น จาก 2 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมา ได้มีข้อมูลเผยแพร่ล้นหลาม ตั้งแต่รูปพรรณสัณฐานไปจนกระทั่งความรู้ความเข้าใจสำหรับในการล่าเหยื่อ ตอนแรกพวกมันมาพร้อมกับเหล่าอุกาบาตที่ตกลงมายังโลก ไม่มีผู้ใดทราบว่าเพราะเหตุใดมันถึงออกมาฆ่ามนุษย์และก็สิ่งมีชีวิตต่างๆแต่ว่าที่แน่นอนในภาคที่ 2 ก็ได้เฉลยคำตอบแล้วว่า ข้อบกพร่องของนั่นก็คือ “เสียงคลื่นความถี่” ที่มาจากเครื่องที่ช่วยในการฟังของผู้พิการทางหู ยิ่งเอาไปใส่กับลำโพงแล้ว “Death Angel” ถึงกับอัมพาต แถมยังเปิดเกราะที่ศีรษะเพื่อเปิดเผยให้มองเห็นจุดตายจุเดียว มันก็คือ อวัยวะนุ่มๆคล้ายกับเครื่องได้ความถี่ ทดลองหากโดนจู่โจมหนักๆเข้าไป 1 ครั้ง อสูรกายที่ว่าแน่ ก็ยังม่อง หรือ ตุๆย อย่าง..ง่ายมาก

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

แล้วก็อีกผู้แสดงที่ไม่เอ่ยถึงอาจมิได้ ก็คือ น้องชนิทเชิล แมวเหมียวที่รับบทบาทเป็น เจ้าโฟรโด

  • ดู quiet place day one  ที่เป็นศิลปินแมวที่ผ่านการออดิชันสุดเข้มข้นจากกรุงลอนดอน น้องเป็นศิลปินแมวลายโคที่โปรยปรายเสน่ห์ จำพวกที่ตกผู้ชมก้าวหน้าตลอดทั้งเรื่อง น้องมอบการแสดงแบบแมวที่ฉายแสงมากมาย ทั้งยังอินเนอร์แล้วก็ลีลา รวมถึงการติดต่อสื่อสารต่อบทกับดาราที่เป็นคน ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเป็นความพอดีและก็เป็นตัวลักขโมยซีนที่สวยน่าคลั่งไคล้ แทบขึ้นมาเป็นตัวละครหลักของหนังแทนได้เลย
  • ด้วยเหตุนั้นโดยสรุปแล้ว A Quiet Place: Day One ยังคงรักษามาตรฐานความดีของหนังชุดนี้เอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะเป็นหนังภาคต้นจากของเดิม ก็ถือได้ว่าเป็นการถ่ายทอดอีกหัวข้อราวและก็อีกมุมมองที่สตรองด้วยองค์ประกอบเรื่องราวที่ออกจะแข็งแรง พวกเขาทำให้บทหนังปกติมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นด้วยการใส่ความก้าวหน้าของผู้แสดงในเหตุการณ์ยามฉุกเฉินแล้วก็หมดหวังเพิ่มขึ้นเรื่อย
  • แปลงเป็นว่าเมื่อพวกเรามอง A Quiet Place: Day One จบลงแล้ว กลับได้มาพบว่านี่เป็นแค่เพียงเศษเสี้ยวของจักรวาลหนังประเด็นนี้จริงๆด้วยเหตุว่าองค์ประกอบหัวข้อนี้ยังสามารถต่อยอดเพิ่มเติมอีกได้อีกนับไม่ถ้วน ได้ในอีกหลายมุม รวมทั้งอีกหลายเลวัวชันที่เกิดขึ้น แอบคิดกระจายเบาๆว่าหากมันมีหนังประเด็นนี้ฉบับไทยแลนด์บ้าง ก็น่ามีลูกเล่นหลายๆอย่างที่น่าดึงดูดพอได้ ด้วยเหตุว่าจุดเล็กๆพวกนี้เต็มไปด้วยความสามารถที่ยังต่อขยายไปได้อีกไกลจริงๆ

 

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

ลักษณะเด่น มีไม่เหมือนกันจากภาคแรกหลายมุมมอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตีความหมายในทางการใช้ชีวิตแล้วก็ความเป็นคน

ราวกับความฝันเล็กๆของคนบางบุคคล แต่มองยิ่งใหญ่มากมายๆหากว่าเปิดใจยอมรับฟังแล้วก็ทดลองทำมันมอง จุดขายที่ดีของหัวข้อนี้ก็คือ  ดู quiet place day one  “ฉากเงียบ” หน้าที่ของดาราหนังตัวหลักรวมทั้งผู้แสดงสมทบสามารถทำออกมาได้ดี การใช้สายตาแล้วก็ลีลามองเชื้อเชิญอึดอัดมากมาย

ทำออกมาได้ดีมากว่า ภาค 2 มากเลย มั่นใจว่าผู้ชมบางคนมองหัวข้อนี้ในโรงหนังแล้ว แทบจะไม่ได้อยากจะบด “ป๊อปคอร์น” หรือ หรือแม้กระทั้งจะจับน้ำอัดลมเย็นๆมาดื่ม เพราะเหตุว่าแต่ละฉากมันเงียบแล้วก็อึดอัดซะจริงๆเวลา jump scare (ตุ้งแช่) ออกมาแต่ละแทบผวากันอีกทั้งโรง เป็นหนังที่มีค่าแก่การดูในโรงหนังแน่ๆ สำหรับ “น้องเหมียวโฟโด้ว” อันนี้เป็นงานขายประสิทธิภาพ ไม่ใช้สลิงสตั้นช่วยอะไรเลย วิ่งฝ่าลงน้ำว่ายจริง ยอมแฉะจริง มีภาพตรึงใจมากไม่น้อยเลยทีเดียวพรูออกมา “ข้ารับใช้แมว” ห้ามพลาดจริงๆ

ข้อด้อย ระดับของความสยดยองน้อยไปหน่อย ในขณะที่มีฉากหมู่คนเดินถนนหนทาง แปลงเป็นโต๊ะจีนเอเลี่ยนในหนังตัวอย่าง กลับมิได้โชว์ความขนพองสยองเกล้าอะไรเลย โฉบมาแล้วหลังจากนั้นก็หายไป กลางเรื่องมีโชว์ jump scare แบบไม่สำคัญ 2 รอบ ในขณะที่เป็นฉากที่ไม่น่าจะใส่ ก็ยังใส่มาอีก https://binsidetv.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *