ดูหนังพี่นาค 2024 คัดมาแล้วเรื่องไหนสนุก Excellent HD

ดูหนังพี่นาค

ดูหนังพี่นาค เรื่องราวท่ามกลางเมืองใหญ่ขอบริมตลิ่ง ที่เต็มไปด้วยแสงสี “ทศ” (ก๊อต จิรายุ ตันเครือญาติ) เป็นมือสังหารมือฉกาจฉกรรจ์ของแก็งค์อันธพาลที่พ้นโทษออกมาไม่นาน แต่ว่าชีวิตก็นำพาไปสู่ด้านมืด ยังคงวนเวียนกับการชำระแค้น โดยมี “นายสิบชัย” (เอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์) นายตำรวจใกล้หัวเกษียน แพ้พนันที่บ่อน ก็เลยฝืนใจขายปืนลูกบดทอง ให้กับ “ไซม่อน” (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) เจ้าพ่อธุรกิจหยาบคาย สลับซับซ้อนเข้าใจยาก หลอกใช้นายสิบชัยมาช่วยขนส่งทองจากกรุงเทพมหานคร ไปที่พัทยากระทั่งกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเรื่องให้จำเป็นต้องล่า ด้าน “หก” (น้อย พรู) มือสังหารมือดี อดีตกาลลูกน้องไซม่อน ถูกขับออกมาจากแก็งค์ พร้อมข้อบัญญัติโทษที่แสนเจ็บ

รวมทั้งรอวันทวงแค้น โดยร่วมมือกับ “จี” (พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) หมอดูไพ่ทาโร่ลึกลับ ดูหนังพี่นาค  ผู้เลอโฉมแม้กระนั้นเปี่ยม ด้วยแผนซ้อนแผนสุดจะเดา จากความโชคร้ายที่คุณเจอในยุควัยรุ่น ทำให้ชีวิตของจีปลี่ยนไป ภายหลังจากพ้นศึกล้างคําสาปที่ปฐมบทพี่นาค โทมินจุน (มีน พีรพีชญ์) เซเลบลูกครึ่งไทย-ประเทศเกาหลี ได้ได้โอกาส กลับมาถิ่นฐานบ้านช่องในวัยเด็ก เพื่อช่วยซ่อมโบสถ์ดั้งเดิมของสงฆ์ประจําชุมชน โดยไม่ลืมเลือนควง บอลลูน (เอม ผู้มีปัญญา) กับ เฟิร์ส (เจมส์ ปัญญาพรรธน์) ที่ได้รับการอวยขั้นเป็นผู้จัดการส่วนตัวคุณโทก็มาตรงนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

เพียงแค่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา  ดูหนังพี่นาค

สัญญาณที่ความเคียดแค้น

จากผีพี่นาคภายใต้หน้ากากสยดสยอง ก็พุ่งเป้ามาที่คุณโทอย่างจัง คําคำสัญญาแล้วก็ความชิงชังกําลังก่อตัวขึ้นจากความทรงจําในสมัยก่อนที่ถูกลืม ระหว่างที่คุณโทโดนตามตามล้างผลาญอยู่นั้น ก็ได้พบ น็อต (ต้า อธิวัตน์) อดีตกาลสามเณรเทวดามึงดเจ็ต แพรปรี่ (ความยินดี อินทนนท์) คนประกอบอาหารปากเยี่ยม รวมทั้ง โบนัส (ไม่นตัน ข้าทาสบอร์ด)เครื่องด่าทอที่หมู่บ้าน จะมาร่วมรับแรงชนที่โชคชะตาที่หนีให้พ้นอย่างไรก่อน ภายใต้หน้ากากสยดสยอง ผีพี่นาคตนนี้เป็นผู้ใดกันแน่? บาปรวมทั้งกรรมหนักมากแค่ไหนถึงต้องการให้ตายตกไปตามกัน? นี่เป็นจุดเริ่มของตํานาน พี่นาคอีกบท พร้อมจะมาบดขยี้มิตรภาพ ก่อกวนมันทุกโลกชาติ ซ้ำๆความฮาให้ป่าช้าเตลิด!

พี่นาค กล่าวถึงเรื่องของ โหน่ง ชายหนุ่มหล่อวัยวัยยี่สิบห้าสุดโชคร้าย ที่ถูกหักอก แล้วก็ว่างงานในขณะเดียวกัน เขาหอบหิ้วความเศร้าใจขึ้นรถขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับไปพักดวงใจที่ภูมิลำเนาแต่โชคร้ายซ้ำสอง เมื่อไปพบกับเพื่อนเก่าอย่าง บอลลูน เฟิร์ส และก็ ก๊อต กลุ่มกะเทยเพื่อนสนิท หอบหิ้วดีกรีแฟชั่นนิสต้า เป้าหมายเคลมโหน่งอปิ้งออกนอกหน้าจนถึงโหน่งเอือมสุดจะทน แม้กระนั้นเพื่อนสนิทมีอันจะต้องซี้ไปจริงๆเมื่อรถประจำทางที่พวกเขานั่งมาเกิดอุบัติเหตุจนกระทั่งทำให้ก๊อตเสียชีวิต อีกทั้งสามเสียใจ และก็ยังหวาดสะดุ้งต่อสถานะการณ์ที่เกิดขึ้น ก็เลยตกลงประสานมือพากันไปบรรพชาล้างดวงไม่ดี

สไตล์หนังผี-ตลกโปกฮาของค่ายไฟว์สตาร์โปรดักชั่นนั้น เอาเข้าจริงแล้วเกือบทุกเรื่องในรอบ 4-5 ปีข้างหลังมานี้ ราวกับค่ายนี้จะมีสูตรสำเร็จเดียวกันไปหมดเกือบทุกเรื่อง เป็นการเอาเน็ตไอดอลหรือเซเล็บในโลกไซเบอร์มาเป็นตัวละครเอกของเรื่อง  ดูหนังพี่นาค แน่ๆว่าส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นการหวังผลเชิงการตลาด โน่นเป็นการเอาคนมีชื่อเสียงแล้วก็เป็นกระแสที่นิยมมาเป็นคนเรียกแขกเข้าโรงภาพยนต์ มากยิ่งกว่าตั้งอกตั้งใจจะขายเรื่องราวในรูปภาพยนตร์จริงๆ

กรณีของพี่นาคก็ไม่มีความแตกต่างกัน เมื่อชื่อของคุ้นชิน-เคยชินวุฒ อินทรคูสิน ผู้แสดงแล้วก็นักร้องมีชื่อ บางครั้งก็อาจจะมิได้เป็นผู้แสดงที่เรียกแขกให้มาดูภาพยนตร์ได้พอๆกับ ชื่อของเอม ตามใจกะเทย (ผู้มีปัญญา รัตนบุญบารมี) เน็ตไอดอลที่มีรายการทางช่อง Youtube ซึ่งมีผู้กดติดตามช่องของเขากว่า 1 ล้าน 1 แสนคน (ซึ่งพวกเราบางทีก็อาจจะพูดได้ว่าเขาเป็นไมโครเซเลบริตี้ที่มีคนรู้จักกันไม่แพ้กับดาราวัยรุ่นในแวดวงหรรษาคนจำนวนไม่น้อยอย่างยิ่งจริงๆ)

โทมินจุน เซเลปชายหนุ่มไทย-ประเทศเกาหลีที่กำลังดาวงานรุ่งพุ่งแรงสุดๆ

โดยที่ได้ บอลลูน กับ เฟิร์ส มารับหน้าที่เป็นผู้ช่วยจัดแจงดูแลคิวงานต่างๆให้ จนถึงเขาบังเอิญไปพบมองเห็นผู้ชายลึกลับที่มีความนัยตาสีฟ้าแสดงตัวขึ้น คล้ายกับกำลังจะตามทวงสัญญาบางอย่าง โดยที่เขาก็จำไม่ได้เหมือนกันว่าเคยไปคำสัญญาอะไรกับผู้ใดไว้ แล้วก็เป็นสถานะการณ์ในชาตินี้หรือชาติไหน ทำให้ โทมินจุน กับเพื่อนฝูงๆจะต้องประจันหน้ากับการเช็ดกคุมติดอยู่มของผีพี่นาคตนใหม่อีกที ที่เต็มไปด้วยแรงอาฆาตพยาบาทแบบคูณสี่ พวกเขาก็เลยจำเป็นต้องรวมหัวลงแรงกันตามแสวงหาว่ากำเนิดอะไรขึ้นกันแน่  ดูหนังพี่นาค จะปรับปรุงแก้ไขอาถรรพณ์ที่โยงใยเกี่ยวพันเช่นบ่วงที่ลิขิตที่ไม่จบสิ้น กับในช่วงเวลาที่ลดลงๆทุกครั้ง ก่อนที่จะเหตุการณ์ต่างๆจะยิ่งย้ำห่วยแตกลงไปกว่านี้

เรื่องราวของ 3 เพื่อนสนิทที่มีเหตุจำเป็นต้องไปบรรพชาที่วัดป่าแห่งหนึ่ง บอลลูน (เอม นักปราชญ์) ได้บนบานศาลกล่าวสารกล่าวไว้ว่าถ้าหากถูกรางวัลจะมาแก้บนด้วยการบรรพชาพร้อมทั้งเพื่อนฝูงๆมันก็คือ เฟิร์ส (เจมส์ ความฉลาดพรรธน์) สองกะเทยเพื่อนสนิท แล้วก็ โหน่ง (ออกัส วชิรำไพชญ์) เพื่อนพ้องชายหนุ่มหล่อที่จำต้องมาบวชล้างดวงไม่ดีในวัยวัยยี่สิบห้า เสมือนเคราะห์ซ้ำบาปซัดอีกที เพราะว่าวัดที่พวกเขากำลังจะออกเดินทางมาบรรพชานี้มีตำนานว่าใครกันแน่มาบวชตรงนี้มิได้

ต้องมีอันเป็นไปทุกคน อีกทั้งสามเลยจะคิดหนีกลับไม่บรรพชาแล้ว แต่ว่าก็มิได้อีกเป็นผู้ใดหนีก็ตายอีกเช่นกัน ทำให้อีกทั้ง 3 จะต้องพากเพียรบรรพชาให้เสร็จให้ต้องได้ แม้ว่าจะจำเป็นต้องประจันหน้ากับ ผีพี่นาคนน (เคยชิน คุ้นชินวุฒ) ที่รอหลอกเพื่อไม่ให้พวกเขาได้บรรพชา binsidetv  แต่ว่าพวกเขาก็ไม่ยอมแพ้ คิดหาวิธีปรับปรุง และก็หาทางที่จะบรรพชาในวัดที่นี้ให้ได้ เรื่องที่พวกเขาจึงควรพบจะน่าสยองมากมายน้อยสักเพียงแค่ไหน แล้วก็พวกเขาจะสามารถบรรพชาได้ไหม คุณก็ทดลองไปพบมองได้ในหนังกันให้เต็ม 2 ตาครับ พวกเรามาเอาใจช่วยพวกเขาไปร่วมกัน

จากแบบอย่าง พี่นาค 3 พวกเราจะได้มองเห็นเงาของชายคนหนึ่งที่เดินมากับเสียงเครื่องพันธนาการผ่านราวตากผ้าจีวรพระข้างกุฎีวัด พร้อมเกริ่นถึงเรื่องราวการอุปสมบทนาคแถววัดชายน้ำโขง และก็มีการเชื่อมโยงให้เกี่ยวกับถ้ำพญานาคโด่งดัง ที่มีผิวของหินที่มองเหมือนเกล็ดงูใหญ่ ก่อนจะมีพญานาคดวงตาสีแดงไฟปรากฏออกมา นั้นจะเป็นการเล่าถึง การกลับมาตาม “คำสัญญา” ของภาพยนตร์ ฮา สยองขวัญ จิตใจมหาชน

  • ภายหลังล่วงเลยศึกล้างคำสาปแช่งที่ปฐมบทพี่นาค โทมินจุน (มีน พีรำไพชญ์) เซเลบลูกครึ่งไทย-ประเทศเกาหลี ได้ได้โอกาส กลับมารกรากในวัยเด็ก เพื่อช่วยซ่อมแซมโบสถ์ดั้งเดิมของสงฆ์ประจำชุมชน โดยไม่ลืมเลือนควง บอลลูน (เอม นักปราชญ์) กับ เฟิร์ส (เจมส์ ความฉลาดพรรธน์) ที่ได้รับการอวยตำแหน่งเป็นผู้จัดการส่วนตัวคุณโทก็มาตรงนี้ด้วยเหมือนกัน เพียงแค่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา สัญญาณที่ความเคียดแค้นจากผีพี่นาคภายใต้หน้ากากสยดสยอง  ดูหนังพี่นาค ก็พุ่งเป้ามาที่คุณโทอย่างจัง คำมั่นสัญญาและก็ความรังเกียจกำลังก่อตัวขึ้นจากความจำในสมัยก่อนที่ถูกเลือน

ความฮาแล้วก็ความสยดสยอง บางทีอาจเป็นขั้วตรงกัน

ดูหนังพี่นาค

ข้ามที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งแม้จะก่อให้สองสิ่งนี้มารวมกันให้พอดีอาจจะเป็นได้ยาก แม้กระนั้น ‘พี่นาค’ หนังผีที่จับเรื่องราวของนาคมานำเสนอ โดยมีข้อดีคือความขำขัน สามารถทำให้ขั้วตรงกันข้ามทั้งคู่นี้ ผสมกันไปจนกว่าจะเข้ากันได้อย่างพอดี พี่นาคเป็นผลงานการควบคุมของ ภณธฤต โชติกฤษฎางาม ที่เคยฝากผลงานสุดหลอนมาแล้วอย่าง มอญหลบซ่อนผี (2558) ที่ถือเรื่องราวของการเป็น นาค ก่อนจะไปสู่การใส่ผ้ากาสาวพัสตร์มานำเสนอในลักษณะของภาพยตร์สยองขวัญคละเคล้าความฮา แสดงนำโดย ออกัส วชิพระอาทิตย์ชญ์

ดาราชายหนุ่มจากซีรีส์เรื่อง Love Sick ร่วมกับ เจมส์ ภูรีพรรธน์ รวมทั้ง เอม นักปราชญ์ ผู้ครอบครองช่องยูทูบ ตามใจกะเทย รวมทั้ง เคยชิน เคยชินวุฒ ผู้มารับบทเป็นผีพี่นาค เว้นแต่โฉมของผีพี่นาคที่ไม่เหมือนกันไปทุกภาคแล้ว การออกแบบฉากตายของพี่นาคก็เป็นข้อแตกต่างกันทุกภาคด้วย “แน่ๆว่าผู้แสดงของพี่นาคในทุกๆภาคจะไม่ซํ้ากันเลย แต่ละภาคจะมีการตายที่ต่างกันอย่าง ภาค1 มันเป็นอุบัติเหตุตาย ภาค2 ตายจากการที่เป็นโรคตาย ภาค3ตายมีต้นเหตุที่เกิดจากอาถรรพณ์ พอเพียงมาถึงภาค4นี้ ผมเลยหากิมมิคที่ไม่ซํ้าเป็นให้พี่นาคตายจากอะไรจำต้องรอดูกันนะ

ซึ่งมันจะฉีกออกไปเลยแบบไม่ได้นึกฝันเลยทําให้มันเป็นจุดเริ่มแรกของเรื่องราวที่เกิดขึ้น” และแน่ๆครับผมว่าผู้กำกับจะหาทางโยงเรื่องราวในหนังให้กับความศรัทธาเรื่องนาค พร้อมๆกับเรื่องราวที่หักมุม “แล้วผมเริ่มรีเซิร์ทข้อมูลที่ได้รับมาจากคาแรคเตอร์ของตัวพี่นาคก่อนว่าพวกเราต้องการที่จะให้มันไปในแนวทางไหนจนถึงไปถึงจุดพีค แต่ว่าพวกเราก็ยังไม่ทิ้งแกนหลักเดิมเป็นควรจะมีพญานาคในทุกภาค ผมเลยให้ปัญหากับพี่เต๋ากลุ่มเขียนบทว่าจำต้องหักมุมอย่างไรแล้วก็ทําอย่างไรให้พญานาคยังคงใกล้เคียงในเรื่อง”

จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดที่เกิดขึ้น…ในระหว่างการล้างป่าช้าที่อ๊อด

ดูหนังพี่นาค

สัปเหร่อชายหนุ่มขุดพบกำไลทองในหลุมฝังศพ อ๊อดแอบเก็บกำไลอาถรรพณ์นี้ไว้กับตัว ซึ่งภายหลังที่ได้กำไลนี้มา มันทำให้อ๊อดมีเกล็ดงูขึ้นเรียกตัวรวมทั้งปวดเจียนตายโดยไม่เคยรู้ต้นสายปลายเหตุ ร้อนถึงสามเณรน๊อตคู่ขาที่ต้องตามหาปัจจัยว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือจะเป็นอาถรรพณ์ของกำไลที่อ๊อดได้มา? หรือจะเป็นผีพี่นาคที่เคยตามหลอกพวกตนมามันบางทีอาจยังไม่จบไม่สิ้นก็เป็นไปได้ พอเหมาะพอเจาะกับการกลับมาเยี่ยมเยือนวัดธรรมนาคานิมิตรของ บอลลูน เฟิร์ส รวมทั้งคุณโท แถมยังมี แปม แปม ยูทูปเบอร์ประเทศเกาหลีโด่งดังที่ติดตามรอถ่าย VLOG

ไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณโท จำเป็นต้องมาร่วมเวรแก้บาปของอ๊อด จะรอดไม่รอดหรือจะหยุดเพียงแค่หัวบันไดวัด? ดูหนังพี่นาค  เมื่อ อ๊อด สัปเร่อชายหนุ่มจอมแสบที่วัดธรรมนาคานิมิตร ขุดพบสร้อยข้อเท้าทองสมัยโบราณ ในที่ฝังศพยุคสงครามโลก และก็ถือติดมือมา ทำให้อ๊อดโดนคำสาปแช่งแปลกจากกำไลที่ทำให้เขามีเกล็ดเหมือนงูขึ้นบนร่างกายและก็เริ่มลุกลามเป็นแถวยาวไปรอบลำตัว ยิ่งเกล็ดลุกลามเยอะแค่ไหนก็ยิ่งมีลักษณะอาการไม่สบายหนักเพิ่มมากขึ้น กับปลุกผีพี่นาคผู้ครอบครองกำไลคู่นี้ที่มีเกล็ดเรียกตัวราวกับที่อ๊อดกำลังเป็น ออกตามมาล่าก่อกวนทวงกำไล

จะต้องสาปอันนี้คืน ทำให้ อ๊อดและก็สามเณรน๊อต สองคู่คิดเพื่อนสนิท ร่วมกับ บอลลูนแล้วก็เฟิร์ส สองกระเทยสุดแสบผู้จัดการวงไอดอลประเทศเกาหลี คุณโท ไอดอลประเทศเกาหลีที่ได้รับความนิยมสายบุญ แล้วก็ แปมแปม ยูทูปเบอร์ชาวประเทศเกาหลีจอมซ่าที่มาทำรายการท่องเที่ยวในประเทศไทย จำเป็นต้องร่วมมือกันขับขี่รถสำรวจไปทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เลาะแนวตลอดริมน้ำโขง เพื่อตามหาตำนานและก็แนวทางล้างคำสาปแช่งของกำไลโบราณคู่นี้

ก่อนที่จะอ๊อดจะตายเพราะเหตุว่าคำสาปแช่ง หรือโดนผีพี่นาคฆ่าตายซะก่อน

ว่าแล้วพวกเรามาอ่านสปอย พี่นาค 2 หนังผีขบขันสุดสนุกกันแบบเต็มๆกันเลย ในพี่นาคภาคที่แล้วนั้น ตอนสุดท้ายพวกเราจะมีความคิดเห็นว่ามีรถยนต์คันหนึ่งที่ขนศพของหลวงตาก้อน ซึ่งเป็นพระวัดนี้ ด้วยสถานะการณ์นี้เองที่ทำให้พวกเราได้ทราบว่า นอกเหนือจากวัดนี้จะไม่สามารถที่จะบรรพชาได้จนกระทั่งแก้อาถรรพณ์ได้เสร็จแล้ว ยังมีตำนานที่กล่าวว่าไม่สามารถที่จะสึกได้อีกด้วย ผู้ใดกันที่บรรพชาแล้วสึกต้องมีอันเป็นไป โดยผีพี่นาคตัวใหม่นี่จำเป็นต้องบอกเลยว่าดุมากกว่าเดิม โผล่มาตั้งแต่แรกก็ไล่ล่าฆ่านาคแมนที่ได้สึกรวมทั้งมานะกลับมาบรรพชาเพื่อล้างอาถรรพณ์ แต่ว่าในที่สุดก็จำต้องถูกผีพี่นาครังแกจนกระทั่งเสียชีวิต

เริ่มเรื่องของหนังนั้น จะพาให้พวกเรามองเห็น พระบอลลูน รวมทั้ง พระเฟิร์ส ที่ได้กระทำหนีสึกคุ้นเคยข้างในวัด ต้องการออกไปดำรงชีวิตทางโลก โดยที่ทิ้ง พระโหน่ง ที่เป็นเพื่อนในกลุ่มให้บรรพชาถัดไป ยังไงก็ดี อาถรรพณ์ของสงฆ์ที่กล่าวว่าห้ามสึกก็ได้ตามรังควาญช้าง บอลลูน รวมทั้ง เฟิร์ส ไปทุกๆที่ ตามทั้งๆที่บ้านเพื่อจะฆ่าทั้งสองกระทั่งทำให้จะต้องเกือบตายแทบบ่อยมาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *